VINACAS: 2021 tiếp tục là năm khó khăn với ngành điều
- Ngày đăng: 09-03-2021 13:19:52
- Lượt xem: 2.104
(09/3/2021) VINACAS: 2021 tiếp tục là năm khó khăn với ngành điều
Với tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Hiệp hội Điều Việt Nam cho rằng 2021 sẽ tiếp tục là năm khó khăn với ngành điều.Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS), niên vụ điều 2021 sắp bắt đầu, trong khi đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường trên toàn thế giới, đặc biệt là tại các thị trường chính của ngành điều Việt Nam; báo hiệu một năm nhiều khó khăn của ngành điều Việt Nam và thế giới.
Thị trường trầm lắng, nhiều khách hàng đã có lượng tồn kho ở các nước nên không có nhu cầu mua giao gần.
Một số khách hỏi hàng giao xa nhưng do giá chưa cân đối được với nhà chiên rang và giá xuất khẩu nên cũng chưa có nhiều đơn hàng được chốt.
Hiện người mua đang chờ đợi xem cước tàu có khả năng hạ nhiệt hay không để tính giá mua cho phù hợp. Tình trạng thiếu tàu, thiếu công rỗng vẫn rất trầm trọng, nhiều nhà máy không xuất được hàng, không có tiền lấy điều thô đã về cảng.
Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong tháng 1 đạt 45,3 nghìn tấn, trị giá 267,62 triệu USD, giảm 9,9% về lượng và giảm 9,8% về trị giá so với tháng 12/2020, nhưng tăng 79,5% về lượng và tăng 51,6% về trị giá so với tháng 1/2020.
Tháng 1/2021, giá xuất khẩu hạt điều bình quân ở mức 5.904 USD/tấn, tăng 0,1% so với tháng 12/2020, nhưng giảm 15,6% so với tháng 1/2020.
H.Mĩ (theo Doanh nghiệp Niêm Yết)Nguồn: Vietnam Biz
Bài viết khác
- Một số lĩnh vực sản xuất của Campuchia đạt kết quả tích cực trong các tháng nửa đầu năm
- Nhiều giải pháp thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt mục tiêu 74 tỷ USD
- Xuất nhập khẩu hạt điều vượt 5,6 tỷ USD
- ”Nhập siêu” ngành điều liệu có bất thường?
- Việt Nam là ’ông vua’ xuất khẩu, dẫn đầu thế giới nhưng vẫn phải chi hơn 3 tỷ USD để nhập mặt hàng này
- Hoa Kỳ áp đòn thuế cao nhất với Việt Nam, chuyên gia cảnh báo tác động tiêu cực đến loạt mặt hàng xuất khẩu tỷ USD
- Giá xuất khẩu hạt điều tăng, Việt Nam thu về 2,4 tỷ USD sau 6 tháng
- Xuất khẩu nông sản tăng tốc cuối năm: Muốn bứt phá phải vượt ”hàng rào xanh”
- Xuất khẩu hạt điều khởi sắc, Việt Nam củng cố vị thế số 1 tại Đức
- Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng 6% trong 6 tháng đầu năm 2026
* Bảng giá điều (tạm ngưng)
* Bản tin VINACAS (truy cập tab "Bản Tin VINACAS").
* Số liệu thống kê XNK điều (truy cập tab "Số Liệu Thống Kê")
* Đăng ký gia nhập VINACAS (tab "Trang Hội viên" -> "Application").
| Mã | Mua | CK | Bán |