Tập trung tái cơ cấu ngành điều gắn với phát triển du lịch

  1. Ngày đăng: 07-05-2017 16:35:39
  2. Lượt xem: 631
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 631 Lượt xem

Bộ NN-PTNT vừa phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị Phát triển ngành điều Việt Nam tại thị xã Đồng Xoài.

Tập trung tái cơ cấu ngành điều gắn với phát triển du lịch

(07/05/2018) Tập trung tái cơ cấu ngành điều gắn với phát triển du lịch

 

tap trung tai co cau nganh dieu gan voi phat trien du lich

Bộ NN-PTNT vừa phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị Phát triển ngành điều Việt Nam tại thị xã Đồng Xoài.

Tham dự có lãnh đạo UBND các tỉnh, sở NN-PTNT của 10 địa phương có diện tích trồng điều, các doanh nghiệp sản xuất chế biến, xuất khẩu và nông dân sản xuất điều. 

Đông Nam bộ là vùng sản xuất điều có quy mô lớn nhất, tiếp sau đó là Tây Nguyên và duyên hải miền Trung. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các địa phương khẳng định đang tập trung vào việc phát triển chuỗi giá trị thích hợp với từng tiểu vùng nhằm tăng năng suất; đầu tư vào việc chế biến sâu hơn; áp dụng khoa học kỹ thuật, lựa chọn giống và đặc biệt là kết hợp tổ chức chỉ đạo sản xuất, tạo điều kiện cho bà con nông dân liên kết với doanh nghiệp, xây dựng hợp tác xã để khắc phục tình trạng làm ăn tự do, manh mún. Các địa phương và doanh nghiệp cũng kiến nghị Bộ NN-PTNT có chính sách hợp lý để hỗ trợ và phát triển ngành điều trong cả nước. 

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường chỉ đạo: Ngành nông nghiệp xác định từ nay đến năm 2030 không tăng diện tích mà tập trung tái cơ cấu ngành điều, doanh nghiệp cần tập trung chế biến sâu, thâm canh đúng quy trình, xây dựng mô hình và ổn định đầu ra và đặc biệt cần phát triển ngành điều gắn với du lịch tiến tới xây dựng thương hiệu điều và đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành hàng này.

Hoàng Bắc

Nguồn: Báo SGGP

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin