Tăng cường xúc tiến thương mại qua Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài

  1. Ngày đăng: 31-07-2022 09:26:59
  2. Lượt xem: 558
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 558 Lượt xem

(30/7/2022) Tăng cường xúc tiến thương mại qua Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài

Xuất nhập khẩu khởi sắc có sự đóng góp tích cực trong xúc tiến thương mại của hệ thống các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài.

Video link 

Đây là nội dung được nhấn mạnh tại Giao ban Xúc tiến thương mại giữa tất cả các cơ quan thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Sự kiện lần đầu tiên được Bộ Công Thương tổ chức kết nối thông tin thị trường trong và ngoài nước, nhằm kịp thời ứng phó với biến động kinh tế toàn cầu.

Tháng 6 vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) đã ghi nhận đề xuất của Việt Nam có lộ trình chuyển thanh long và mì ăn liền theo hướng giảm kiểm soát chính thức và khẩn cấp. Các loại bún, miến, phở không phải bổ sung giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Hay việc lấy lại quyền kiểm soát hơn 100 container điều bị lừa đảo tại Italy… cùng nhiều vụ việc được tháo gỡ trong thời gian ngắn cho thấy sự vào cuộc kịp thời của Bộ Công Thương, trực tiếp là các cơ quan Thương vụ của Việt Nam ở nước ngoài.

tang cuong xuc tien thuong mai qua thuong vu viet nam tai nuoc ngoai

Chế biến điều xuất khẩu. (Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)

"Các thương vụ đưa ra những khuyến cáo, tư vấn về thị trường hay thông tin về tín hiệu của thị trường..., mặt khác hỗ trợ tích cực các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp khai thác nguồn nguyên liệu, vật tư để đa dạng hóa nguyên liệu, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng hay gián đoạn sản xuất", ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, cho biết.

Tại cuộc Giao ban, 67 cơ quan thương vụ Việt Nam tại nước ngoài cập nhật tới các Sở Công Thương, Trung tâm xúc tiến thương mại, 20 hiệp hội ngành hàng thông tin từng thị trường, chính sách mới của nước sở tại. Qua đó, bản thân các doanh nghiệp, địa phương, ngành hàng có thể đánh giá hiệu quả tận dụng các thị trường, hiệp định thương mại tự do.

"Việc tận dụng Hiệp định thương mại tự do không chỉ dừng ở ưu đãi thuế quan, mà quan trọng hơn đó là giúp chúng ta bổ sung cho nhau thúc đẩy đầu tư. Qua đó, Việt Nam thu hút được công nghệ từ Australia về Việt Nam, nâng cao giá trị hàng hóa Việt Nam", ông Nguyễn Phú Hòa, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Australia, cho hay.

Chuỗi cung ứng đang liên tục phải thích ứng với biến động kinh tế, sự cạnh trạnh ngày càng gay gắt. Vì vậy, việc cập nhật thông tin thị trường thường kỳ với các cơ quan Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài có vai trò quan trọng để các địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội nắm bắt được bối cảnh, các yêu cầu mới, qua đó kịp thời điều chỉnh chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp nhằm giảm thiểu rủi ro và tận dụng tốt nhất các cơ hội để phát triển thị trường.

Ban Thời sự
Nguồn: VTV

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin