Quốc gia có cảng trung chuyển hàng hóa lớn: Singapore tái phong tỏa vì số ca nhiễm Covid-19 tăng

  1. Ngày đăng: 17-05-2021 14:14:09
  2. Lượt xem: 104
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 104 Lượt xem

(14/5/2021) Quốc gia có cảng trung chuyển hàng hóa lớn: Singapore tái phong tỏa vì số ca nhiễm Covid-19 tăng

Singapore sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế như cách đây một năm sau khi nước này phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.
quoc gia co cang trung chuyen hang hoa lon  singapore tai phong toa vi so ca nhiem covid 19 tang
Cảng Singapore - Nguồn: IT

Từ 16.5 đến 13.6, Singapore chỉ cho phép tụ tập tối đa 2 người và yêu cầu các doanh nghiệp chuyển sang làm việc từ xa, Bloomberg đưa tin. Người dân Singapore cũng chỉ được gọi thức ăn mang về. Đây là các biện pháp chống Covid-19 được Bộ Y tế Singapore công bố vào ngày 14.5.

“Các ca nhiễm trong cộng đồng không rõ nguồn lây tiếp tục xuất hiện. Chúng ta cần phải hành động dứt khoát để ngăn chặn rủi ro vì bất cứ trường hợp lây ra bên ngoài nào cũng có thể khiến dịch bùng phát trở lại không kiểm soát được", theo tuyên bố của Bộ Y tế.

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng của Singapore đã tăng lên thành 71 trường hợp trong tuần này, Bộ Y tế cho biết ngày 13.5. Một tuần trước đó, số người bệnh trong cộng đồng chỉ dừng ở mức 48 ca. Số ca bệnh không rõ nguồn lây ở Singapore cũng tăng từ 7 lên 15 chỉ trong một tuần. Đây là những ca bệnh đáng lo ngại vì qua đó cho thấy dịch đang âm thầm lây lan.

Những con số trên dù không đáng kể nếu so với Ấn Độ nhưng vẫn gây ra trở ngại cho Singapore. Quốc gia này đang hướng tới việc khống chế hoàn toàn dịch Covid-19 trong nước và đang tìm cách mở cửa trở lại.

Đồng đô la Singapore tiếp tục trượt giá sau khi nước này công bố các biện pháp hạn chế mới. Theo Reuters, thị trường chứng khoán Singapore giảm khoảng 3%. Cổ phiếu của Singapore Airlines cũng giảm hơn 6%.

Đông A
Nguồn: Báo Thanh Niên

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin