Hà Nội kiểm tra ATTP Tết: Phát hiện 847kg nông sản, thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc, xuất xứ

  1. Ngày đăng: 09-01-2021 11:24:58
  2. Lượt xem: 77
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 77 Lượt xem

(08/1/2021) Hà Nội kiểm tra ATTP Tết: Phát hiện 847kg nông sản, thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Ngày 8-1, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố đã kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường La Khê (quận Hà Đông) do bà Đỗ Thị Nụ làm chủ. 
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động kinh doanh các sản phẩm bao gói sẵn như: Thịt sấy khô, hành khô, hạt điều khô, bánh tráng, đậu Hà Lan sấy, xúc xích các loại, ruốc...

ha noi kiem tra attp tet  phat hien 847kg nong san thuc pham say kho khong ro nguon goc xuat xu
Đoàn kiểm tra niêm phong toàn bộ lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Khi thấy đoàn kiểm tra tới, chủ cơ sở lập tức đóng cửa cố thủ trong nhà, không hợp tác làm việc. Phải mất gần một ngày, đoàn kiểm tra chốt trực và mời chính quyền địa phương tới phối hợp làm việc, chủ cơ sở mới chịu hợp tác kiểm tra. Qua kiểm tra, cơ sở này hoạt động kinh doanh hàng hóa thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện (kinh doanh thực phẩm) nhưng không có giấy phép kinh doanh theo quy định.

Bên cạnh đó, qua quá trình kiểm tra hàng hóa, đoàn kiểm tra phát hiện 847kg sản phẩm các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ (không có tem nhãn, thông tin sản phẩm theo quy định), gồm: Hành sấy khô, thịt lợn sấy khô, thịt sấy cháy tỏi, bánh tráng tẩm, ruốc, đậu Hà Lan sấy, bánh tráng. Tổng giá trị lô hàng hóa vi phạm là hơn 39 triệu đồng (đơn giá sản phẩm căn cứ theo phiếu xuất kho cơ sở cung cấp).

Hành vi trên đã vi phạm điểm c, khoản 1 và khoản 7 Điều 17 của Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26-8-2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Sau khi kiểm tra và lập biên bản, đoàn kiểm tra đã niêm phong toàn bộ 847kg hàng hóa nêu trên và giao cho cơ sở bảo quản nguyên trạng số hàng hóa này cho đến khi có ý kiến xử lý của đoàn kiểm tra; đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính 37,5 triệu đồng.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội Ngô Đình Loát cho biết, trước nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới, để bảo đảm an toàn thực phẩm, Chi cục đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Hà Nội tăng cường kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm. Tuy nhiên, khi kiểm tra đột xuất, nhiều cơ sở trốn tránh, chống đối hoặc không hợp tác khiến đoàn kiểm tra gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm việc và xử lý vi phạm.

Ngọc Quỳnh
Nguồn: Báo Hà Nội Mới

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin