Đồng Nai: 9 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu, cao su, hạt điều giảm
- Ngày đăng: 25-10-2020 10:58:42
- Lượt xem: 1.069
(13/10/2020) Đồng Nai: 9 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu, cao su, hạt điều giảm
Theo Sở Công thương, trong 9 tháng của năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của 3 mặt hàng nông sản có thế mạnh của Đồng Nai gồm: hạt điều, hạt tiêu, cao su giảm so với cùng kỳ năm 2019.

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu hạt điều của tỉnh trong 9 tháng vừa qua ước đạt 206 triệu USD, giảm 12,8%; hạt tiêu đạt khoảng 28,4 triệu USD, giảm 2,3%. Tương tự, kim ngạch xuất khẩu của cao su giảm 2,7%, đạt khoảng 43,8 triệu USD. Riêng trong tháng 9-2020, kim ngạch xuất khẩu của cao su, hạt tiêu, hạt điều đều tăng nhẹ so với tháng trước đó.
Một trong những nguyên nhân dẫn đến kim ngạch xuất khẩu của các mặt hàng này giảm là do tác động từ dịch Covid-19, thị trường xuất khẩu gặp khó khăn.
Lam Phương
Nguồn: Báo Đồng Nai
Bài viết khác
- Một số lĩnh vực sản xuất của Campuchia đạt kết quả tích cực trong các tháng nửa đầu năm
- Nhiều giải pháp thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt mục tiêu 74 tỷ USD
- Xuất nhập khẩu hạt điều vượt 5,6 tỷ USD
- ”Nhập siêu” ngành điều liệu có bất thường?
- Việt Nam là ’ông vua’ xuất khẩu, dẫn đầu thế giới nhưng vẫn phải chi hơn 3 tỷ USD để nhập mặt hàng này
- Hoa Kỳ áp đòn thuế cao nhất với Việt Nam, chuyên gia cảnh báo tác động tiêu cực đến loạt mặt hàng xuất khẩu tỷ USD
- Giá xuất khẩu hạt điều tăng, Việt Nam thu về 2,4 tỷ USD sau 6 tháng
- Xuất khẩu nông sản tăng tốc cuối năm: Muốn bứt phá phải vượt ”hàng rào xanh”
- Xuất khẩu hạt điều khởi sắc, Việt Nam củng cố vị thế số 1 tại Đức
- Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng 6% trong 6 tháng đầu năm 2026
* Bảng giá điều (tạm ngưng)
* Bản tin VINACAS (truy cập tab "Bản Tin VINACAS").
* Số liệu thống kê XNK điều (truy cập tab "Số Liệu Thống Kê")
* Đăng ký gia nhập VINACAS (tab "Trang Hội viên" -> "Application").
| Mã | Mua | CK | Bán |