Campuchia gỡ thuế VAT cho xuất khẩu nông sản
- Ngày đăng: 04-04-2019 09:06:42
- Lượt xem: 1.381
(02/4/2019) Campuchia gỡ thuế VAT cho xuất khẩu nông sản
Thứ Sáu (29/3), Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết các công ty địa phương sẽ không còn phải chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với xuất khẩu nông sản.
Ảnh: The KhmerTimes/Chor Sokunthea.
Theo ông Hun Sen, việc gỡ bỏ thuế VAT đối với xuất khẩu nông sản, gồm gạo xát, ngô, sắn và hạt tiêu, sẽ củng cố cạnh tranh đối với ngành nông nghiệp và xuất khẩu.
Thủ tướng Campuchia công bố quyết định này trong Diễn đàn Chính phủ và Khu vực tư nhân hôm 29/3.
Ông Hun Sen cho hay điều này sẽ hỗ trợ các công ty địa phương, và nói thêm tăng trưởng ngành nông nghiệp đã chậm lại trong những năm gần đây, trong khi chi phí sản xuất đã thay đổi với tốc độ chóng mặt.
"Từ thời điểm hiện tại cho tới năm 2023, chính phủ sẽ chịu chi phí VAT đối với xuất khẩu lúa, gạo xát, ngô, đậu, hạt tiêu, sắn, hạt điều và cao su", ông Hun Sen phát biểu tại diễn đàn.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh hàng loạt cải cách được triển khai để giúp xuất khẩu cạnh tranh hơn, gồm cả việc loại bỏ Camcontrol - đơn vị duy nhất cấp phép chứng nhận nhập và xuất khẩu các hàng đạt tiêu chuẩn - khỏi trạm kiểm soát và giải tán Cơ quan Vận chuyển và Môi giới Kampuchea (Kamsab), theo The KhmerTimes.
P.V.Nguồn: Kinh tế & Tiêu dùng
Bài viết khác
- Vì sao Việt Nam là quốc gia sản xuất, chế biến hạt điều số 1 thế giới?
- Mở rộng hợp tác kinh tế Việt Nam-Bờ Biển Ngà
- Infographic: Xuất khẩu hạt điều Việt Nam đạt 2,9 tỉ USD, Trung Quốc dẫn đầu
- Loại hạt từng bị bỏ mặc cho thối rữa bất ngờ trở thành mỏ vàng cho nông dân châu Phi: Sản lượng 250.000 tấn mỗi năm, Việt Nam đang xuất khẩu đứng đầu thế giới
- Gần 1 triệu tấn hàng từ Campuchia vừa đổ bộ Việt Nam: Thuế nhập khẩu 0%, là ’bảo bối’ giúp Việt Nam xuất khẩu bằng cả thế giới cộng lại
- Một số lĩnh vực sản xuất của Campuchia đạt kết quả tích cực trong các tháng nửa đầu năm
- Nhiều giải pháp thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt mục tiêu 74 tỷ USD
- Xuất nhập khẩu hạt điều vượt 5,6 tỷ USD
- ”Nhập siêu” ngành điều liệu có bất thường?
- Việt Nam là ’ông vua’ xuất khẩu, dẫn đầu thế giới nhưng vẫn phải chi hơn 3 tỷ USD để nhập mặt hàng này
* Bảng giá điều (tạm ngưng)
* Bản tin VINACAS (truy cập tab "Bản Tin VINACAS").
* Số liệu thống kê XNK điều (truy cập tab "Số Liệu Thống Kê")
* Đăng ký gia nhập VINACAS (tab "Trang Hội viên" -> "Application").
| Mã | Mua | CK | Bán |