Bờ Biển Ngà mong muốn doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển công nghiệp chế biến
- Ngày đăng: 20-06-2019 09:54:21
- Lượt xem: 1.086
(19/6/2019) Bờ Biển Ngà mong muốn doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển công nghiệp chế biến
Bờ Biển Ngà mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư và hỗ trợ Bờ Biển Ngà phát triển công nghiệp chế biến, trong đó có chế biến hạt điều.

Ảnh: TTXVN
Chiều 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Marcel Amon Tanoh, Bộ trưởng Ngoại giao Bờ Biển Ngà. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định cam kết thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước không chỉ trong lĩnh vực kinh tế và còn cả quốc phòng, an ninh.
Thủ tướng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp hai nước xúc tiến tìm hiểu cơ hội làm ăn và đề nghị Bờ Biển Ngà tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn tại nước này, hàng hóa Việt Nam thâm nhập được vào thị trường Bờ Biển Ngà. Do đó, hai nước cần xúc tiến ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần.
Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ Bờ Biển Ngà trong lĩnh vực trồng lúa nước. Thủ tướng mong muốn Bờ Biển Ngà là cầu nối cho Việt Nam vào thị trường châu Phi và ngược lại, Việt Nam làm cầu nối cho Bờ Biển Ngà vào thị trường ASEAN cũng như các đối tác lớn của Việt Nam.
Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Chính phủ Bờ Biển Ngà tiếp tục tạo điều kiện để cộng đồng người Việt Nam hòa nhập với sở tại, yên tâm sinh sống, làm ăn và đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước.
Bộ trưởng Ngoại giao Marcel Amon Tanoh cho biết, Bờ Biển Ngà là nước xuất khẩu hạt điều lớn nhất thế giới, trong đó Việt Nam mua tới 50% sản lượng xuất khẩu của nước này. Trong khuôn khổ chương trình hiện đại hóa nền kinh tế, Tổng thống Bờ Biển Ngà mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư và hỗ trợ Bờ Biển Ngà phát triển công nghiệp chế biến, trong đó có chế biến hạt điều và chia sẻ kinh nghiệm trồng lúa nước, chế biến gạo. Bộ trưởng cũng cho biết, Bờ Biển Ngà đặc biệt ưa chuộng gạo Việt Nam nhất là gạo tám. Ông cũng đánh giá cao cộng đồng Việt Nam ở Bờ Biển Ngà là cộng đồng năng động, hòa nhập tốt nhất, có nhiều đóng góp nhất cho xã hội sở tại.
Ban Thời sựNguồn: VTV
Bài viết khác
- Xuất khẩu hạt điều Việt Nam: Thách thức thuế quan Mỹ và cơ hội từ giá điều thô giảm
- Lượng mua tăng đột biến, Trung Quốc vươn lên thành thị trường mua nhiều nhất một loại hạt cực bổ dưỡng của Việt Nam
- Việt Nam ký thỏa thuận nhập gần 3 tỷ USD nông sản Mỹ
- Người Trung Quốc thừa nhận ’ăn đứt’ hàng nội, ’sản vật trời ban’ của Việt Nam được săn lùng với giá đắt đỏ, xuất khẩu bỏ xa cả thế giới
- 7 mặt hàng nông lâm thủy sản xuất khẩu đạt tỷ USD trong 5 tháng đầu năm
- Nông sản Việt trước thách thức thuế đối ứng: Hạt điều còn nhiều dư địa ngoài thị trường Hoa Kỳ
- Việt Nam nhập khẩu hơn 1 triệu tấn hạt điều trong 4 tháng đầu năm 2025
- Thủ tướng: Thương trường là chiến trường, cần tạo động lực, truyền cảm hứng cho doanh nhân và phát động toàn dân thi đua làm giàu
- Senegal muốn nhập khẩu gạo, gia vị, cà phê, trà... của Việt Nam và xuất khẩu điều thô
- Việt Nam chi hàng trăm triệu đô nhập hạt điều từ Campuchia
Bảng giá điều (tạm ngưng)
Mã | Mua | CK | Bán |