Bình Phước: Giải pháp ứng phó tình hình khó khăn trong kinh doanh, sản xuất, chế biến điều

  1. Ngày đăng: 06-04-2024 11:05:53
  2. Lượt xem: 1.047
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 1047 Lượt xem

(05/4/2024) Bình Phước: Giải pháp ứng phó tình hình khó khăn trong kinh doanh, sản xuất, chế biến điều

Sáng 5-4, tại thị xã Phước Long, Hội Điều Bình Phước tổ chức hội nghị cập nhật vụ mùa, giá cả, xu hướng thị trường và định hướng thống nhất phương án thu mua điều cho các hội viên, doanh nghiệp điều trên địa bàn tỉnh.

Theo Chủ tịch Hội Điều Bình Phước Vũ Thái Sơn, Việt Nam phụ thuộc rất lớn vào nhập khẩu nguyên liệu điều từ Châu Phi, bình quân mỗi năm nhập hơn 2 triệu tấn. Tình hình vụ mùa điều năm nay của thế giới và Việt Nam không được thuận lợi do tác động của biến đổi khí hậu, các yếu tố về tình hình chính trị, bên cạnh đó các doanh nghiệp điều Châu Phi đang ứng dụng rất tốt máy móc, khoa học kỹ thuật hướng tới tự sơ chế nguyên liệu tại chỗ, một số nước cấm xuất khẩu… từ đó đã làm tăng giá nguyên liệu điều, trong khi đó điều sơ chế xuất khẩu của Việt Nam giá lại thấp. Do đó, tình hình các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp điều Bình Phước đang đối diện với nhiều khó khăn.

binh phuoc  giai phap ung pho tinh hinh kho khan trong kinh doanh san xuat che bien dieu

Chủ tịch Hội Điều Bình Phước Vũ Thái Sơn cập nhật vụ mùa, giá cả, xu hướng thị trường và định hướng thống nhất phương án thu mua điều cho các hội viên, doanh nghiệp

Tại hội nghị, Chủ tịch Hội Điều Bình Phước Vũ Thái Sơn đã cập nhật cho các hội viên, doanh nghiệp một số thông tin về tình hình vụ mùa, giá cả, xu hướng thị trường và định hướng một số phương án thu mua, sản xuất, chế biến điều trong thời gian tới.
binh phuoc  giai phap ung pho tinh hinh kho khan trong kinh doanh san xuat che bien dieu

Các hội viên, doanh nghiệp điều tham gia hội nghị
binh phuoc  giai phap ung pho tinh hinh kho khan trong kinh doanh san xuat che bien dieu

Hội viên phát biểu ý kiến tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, các hội viên, doanh nghiệp đã thảo luận, thống nhất một số phương án chiến lược đối phó với tình hình khó khăn hiện nay như: tăng giá điều nhân, ép giá điều thô nhập khẩu, bằng cách mua ít lại, cơ cấu giảm sản xuất. Để làm được điều đó, các hội viên, doanh nghiệp điều cần phải thống nhất đoàn kết cùng nhau thực hiện.

Văn Đoàn - Quốc Việt
Nguồn: Báo Bình Phước

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin