Ấn Độ xây dựng Kế hoạch tổng thể cho ngành điều

  1. Ngày đăng: 31-03-2022 11:10:30
  2. Lượt xem: 588
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 588 Lượt xem

(11/2/2022) Ấn Độ xây dựng Kế hoạch tổng thể cho ngành điều

Cuộc họp cấp cao với sự tham dự của Bộ trưởng Tài chính Bang Kerala KN Balagopal và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp P. Rajeev đã quyết định xây dựng kế hoạch tổng thể về hiện đại hóa và đa dạng hóa ngành điều.

an do xay dung ke hoach tong the cho nganh dieu
Ảnh minh họa (Nguồn: IT)

Dựa trên kế hoạch này, chính phủ Ấn Độ sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cần thiết để vực dậy ngành điều đang gặp nhiều khó khăn trong phát triển. Quyết định này được đưa ra tại cuộc họp giữa các tổ chức công đoàn và các nhà chế biến được triệu tập để thảo luận về các vấn đề và khả năng xảy ra trong ngành điều. Một cuộc họp tổng kết để đánh giá kết quả hoạt động của Tổng công ty Phát triển Điều Bang Kerala (KSCDC) và Hiệp hội Hợp tác xã Công nghiệp Apex của Bang Kerala (Capex) cũng đã được tổ chức.

Cuộc họp cho rằng giá điều thô tăng và thuế nhập khẩu tăng đã khiến ngành điều Ấn Độ rơi vào khủng hoảng. Những người tham gia chỉ ra rằng chi phí sản xuất điều ở Kerala cao hơn gấp đôi so với các bang khác và việc thiếu cơ sở hạ tầng hiện đại là nguyên nhân chính. Kế hoạch tổng thể cũng sẽ tập trung vào giải quyết các vấn đề liên quan đến tiếp thị và sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng từ hạt điều. Ban Điều hành sẽ có hướng dẫn để thu mua hạt điều thô chất lượng khi nó có sẵn với giá cả phải chăng trên thị trường quốc tế.

Các cơ quan chuyên môn cũng sẽ tham gia vào kế hoạch tổng thể để giúp đỡ các nhà sản xuất điều. Ban Tái cấu trúc Khu vực Công và Kiểm toán Nội bộ Kerala (RIAB) sẽ là cơ quan chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của KSCDC và Capex.

PV. (theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ)
Nguồn: VietnamExport 

     

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin