Những thực phẩm phụ nữ nên ăn để có tử cung khỏe mạnh

 1. Ngày đăng: 28-11-2021 17:11:47
 2. Lượt xem: 252
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 252 Lượt xem

(26/11/2021) Những thực phẩm phụ nữ nên ăn để có tử cung khỏe mạnh

Tử cung là một cơ quan quan trọng trong cơ thể người phụ nữ. Nó tạo thành nền tảng của hệ thống sinh sản ở nữ giới. Dưới đây là những loại thực phẩm hàng đầu cho tử cung khỏe mạnh.

nhung thuc pham phu nu nen an de co tu cung khoe manh
Một số thực phẩm giúp tử cung bạn khỏe mạnh. Đồ họa: A.N

Chất xơ

Một chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp loại bỏ chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể bạn. Ngoài ra, chế độ ăn nhiều chất xơ còn giúp loại bỏ lượng estrogen dư thừa có thể được tích trữ trong cơ thể bạn, giúp ngăn ngừa sự hình thành u xơ tử cung.

Các loại hạt

Các loại hạt rất cần thiết cho cơ thể để sản xuất hormone tối ưu. Một số loại hạt như hạnh nhân, hạt lanh và hạt điều rất giàu axit béo omega-3 và cholesterol tốt. Các axit béo omega-3 sẽ giúp loại bỏ u xơ và cũng ngăn ngừa ung thư tử cung, còn cholesterol tốt sẽ giúp duy trì mức cholesterol trong huyết thanh của bạn. Nó cũng giúp ngăn ngừa sinh non.

Rau

Rau là một nguồn cung cấp canxi, kali, magiê và vitamin tuyệt vời. Ăn một chế độ ăn nhiều rau có thể giúp ngăn chặn sự hình thành những khối u xơ tử cung và cũng có thể làm chậm sự tiến triển của khối u xơ. Một số loại rau như bắp cải, cải ngọt và bông cải xanh,… rất giàu phytoestrogen, nó giúp làm giảm mức độ estrogen trong cơ thể và ngăn chặn sự phát triển khối u trong tử cung của bạn.

Trái cây

Trái cây rất giàu vitamin C và bioflavonoid có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của u xơ tử cung. Chúng cũng giúp bình thường hóa mức độ estrogen trong cơ thể bạn. Bioflavonoid có trong trái cây còn giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng và giúp giữ cho hệ thống sinh sản của bạn khỏe mạnh. 

Các loại cá nước lạnh

Các loại cá nước lạnh như cá thu và cá hồi rất giàu axit béo thiết yếu omega-3. Chúng giúp giảm sản xuất prostaglandin trong cơ thể phụ nữ. Đây là một hợp chất giống như hormone có thể gây ra sự co thắt nghiêm trọng của tử cung. 

ÁNH NHIÊN (THEO STYLECRAZE)
Nguồn: Báo Lao Động

 

  Bài viết khác

  Bảng giá điều

  Bảng giá điều (tạm ngưng)

  Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
  »
  Tỷ giá hoán đổi
  Mua CK Bán
  Đăng ký nhận bản tin