Khám phá 6 lợi ích dinh dưỡng của hạt điều

 1. Ngày đăng: 11-05-2021 16:55:15
 2. Lượt xem: 65
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 65 Lượt xem

(09/5/2021) Khám phá 6 lợi ích dinh dưỡng của hạt điều

Hạt điều là một trong những thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà đáng để bạn thêm vào chế độ ăn thường xuyên của mình.

kham pha 6 loi ich dinh duong cua hat dieu
Nhờ các axit béo không bão hòa, một trong những lợi ích dinh dưỡng hàng đầu của hạt điều là khả năng hỗ trợ tim mạch. (Nguồn: Pinterest)

Nhờ các axit béo không bão hòa, một trong những lợi ích dinh dưỡng hàng đầu của hạt điều là khả năng hỗ trợ tim mạch. Các axit béo không bão hòa đơn và các axit béo không bão hòa đôi thực sự làm giảm mức cholesterol xấu (LDL) và triglycerid xuống.

Một số vitamin và chất khoáng như kali, vitamin E, vitamin B6, folate có tác dụng chống lại nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

2. Tăng cảm giác no và quản lý cân nặng

Hạt điều được biết đến với hàm lượng calo cao, một trong những lợi ích dinh dưỡng của hạt điều là khả năng hỗ trợ quản lý cân nặng.

Trên thực tế, thường xuyên ăn các loại hạt đã được chứng minh là có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và giúp bạn đốt cháy thêm 15% calo mỗi ngày.

3. Chống lại tổn thương tế bào

Lợi ích dinh dưỡng hàng đầu của hạt điều là có khả năng chống lại các tổn thương tế bào do stress và oxy hóa gây ra. Và điều này là do chúng rất giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin E và K.

4. Duy trì lượng đường trong máu ở mức an toàn

Khi nói đến lợi ích dinh dưỡng của hạt điều, một điều tuyệt vời là tác động của nó đến lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa sự tăng đột biến của lượng đường trong máu.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc sử dụng sợi β-glucan hoặc psyllium trên những người bệnh tiểu đường type 2 đã làm giảm nhiều nhất cả nồng độ đường huyết lúc đói và tỷ lệ phần trăm hemoglobin bị glycosyl hóa, lợi ích rõ rệt trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

5. Hỗ trợ sức khỏe của xương của bạn

kham pha 6 loi ich dinh duong cua hat dieu
Hạt điều chứa hàm lượng magiê cao, giúp hỗ trợ sức khỏe của xương. (Nguồn: Pinterest)

Hạt điều chứa hàm lượng magiê cao, giúp hỗ trợ sức khỏe của xương. Magiê là khoáng chất phong phú thứ tư trong cơ thể và khoảng 50 đến 60% lượng magiê được tìm thấy trong xương của bạn.

6. Có thể hỗ trợ sức khỏe hệ thống miễn dịch

Cuối cùng, khi nói đến lợi ích dinh dưỡng của hạt điều, chúng ta không thể bỏ qua đó là khả năng hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Hạt điều mang lại lợi ích quan trọng này do hàm lượng kẽm phong phú .

Kẽm được biết đến là chất kích hoạt các tế bào T của cơ thể bạn. Điều này rất quan trọng vì tế bào T không chỉ kích thích và kiểm soát hệ thống miễn dịch của bạn mà còn tấn công vi rút, vi khuẩn và thậm chí cả tế bào ung thư.

Kết luận

Trong khi hạt điều có hàm lượng calo cao hơn các loại hạt khác, cũng có hàm lượng chất béo thấp hơn. Nhưng chúng có chứa một lượng lớn axit béo không bão hòa đơn, loại axit béo được biết đến để thúc đẩy sức khỏe tim mạch, cảm giác no và hơn thế nữa.

Hạt điều cũng có thành phần dinh dưỡng phong phú, chứa một lượng đáng kể đồng, mangan, magiê, kẽm, sắt, phốt pho, vitamin K, vitamin E, vitamin B và nhiều hơn nữa.

Một số lợi ích dinh dưỡng hàng đầu của hạt điều bao gồm: Hỗ trợ sức khỏe tim mạch, quản lý cân nặng, lượng đường trong máu khỏe mạnh, sức khỏe của xương và sức khỏe hệ thống miễn dịch, chống lại sự phá hủy tế bào.

Cho dù bạn thích ăn chúng như một món ăn vặt, hay kết hợp vào những món ăn chính thì hạt điều thật sự rất dễ để thêm vào chế độ ăn của bạn.

ÁNH NHIÊN (THEO DRPINGEL)
Nguồn: Báo Lao Động

  Bài viết khác

  Bảng giá điều

  Bảng giá điều (tạm ngưng)

  Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
  »
  Tỷ giá hoán đổi
  Mua CK Bán
  Đăng ký nhận bản tin