Hiểu về FSMA khi xuất khẩu điều nhân vào thị trường Hoa Kỳ

  1. Ngày đăng: 12-05-2017 14:19:16
  2. Lượt xem: 551
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 551 Lượt xem

Sáng 10/05/2017, Hiệp Hội Điều Việt Nam (VINACAS) tổ chức hội thảo với chủ đề “Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu điều nhân vào thị trường Hoa Kỳ” ...

Hiểu về FSMA khi xuất khẩu điều nhân vào thị trường Hoa Kỳ

(12/5/2017) Hiểu về FSMA khi xuất khẩu điều nhân vào thị trường Hoa Kỳ

 

hieu ve fsma khi xuat khau dieu nhan vao thi truong hoa ky

Sáng 10/05/2017, Hiệp Hội Điều Việt Nam (VINACAS) tổ chức hội thảo với chủ đề “Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu điều nhân vào thị trường Hoa Kỳ" với sự tham gia của đông đảo các giám đốc điều hành, giám đốc phụ trách sản xuất cùng các cán bộ phụ trách chất lượng của doanh nghiệp lớn trong ngành điều Việt Nam.

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả: ông Rupesh Modi là một chuyên gia về an toàn thực phẩm Mỹ của Red River Foods, ông Robert Hoeve - Giám đốc Công ty Red River Foods tại Việt Nam, ông Đặng Anh Tuấn - chuyên gia của Control Union cùng một số chuyên gia khác.

Hiện nay, việc xuất khẩu nhân điều vào thị trường Hoa Kỳ đang tăng nhanh và thị trường Hoa Kỳ là một thị trường xuất khẩu điều nhân trọng điểm của Việt Nam (chiếm trên 30% thị phần xuất khẩu) với những tiêu chí xuất khẩu khắt khe cùng Bộ luật Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm của Mỹ (FSMA) với sự quản lý chặt của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Cùng với việc đưa ra tham luận của mình, những quan điểm khi nói về mặt tích cực của việc xuất khẩu điều nhân vào thị trường Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng phân tích các mặt hạn chế của các doanh nghiệp việt về việc xuất khẩu điều nhân vào thị trường Hoa Kỳ và đưa ra một số giải pháp nhằm giúp ổn định chất lượng điều nhân giúp doanh nghiệp việt nắm rõ hơn những quy định của FDA cũng như Bộ luật Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm của Mỹ (FSMA).

Với những ý kiến và những câu hỏi được đặt ra cho các diễn giả nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm điều trong nước và giúp ngành điều Việt Nam phát triển vươn xa tiến vào thị trường Hoa Kỳ một cách vững chắc nhất.

Thảo Nguyên

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin