Dù đang ăn kiêng vẫn cần bổ sung 3 chất béo này!

  1. Ngày đăng: 29-08-2021 17:19:28
  2. Lượt xem: 482
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 482 Lượt xem

(28/8/2021) Dù đang ăn kiêng vẫn cần bổ sung 3 chất béo này!

Nhiều bạn ăn kiêng khắt khe đến mức loại bỏ hoàn toàn nguồn cung chất béo ra khỏi cơ thể mà không biết rằng nếu thiếu hụt nhóm axit béo Omega 3 6 9 sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tim mạch và não bộ.

du dang an kieng van can bo sung 3 chat beo nay

Hạt điều là thực phẩm có nhiều omega 

Nhóm chất béo Omega 3 6 9 vô cùng quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là cho hệ tim mạch và sự phát triển của não bộ.

Chất béo tốt cần có

Không phải tất cả chất béo đều gây hại cho cơ thể. Axit béo Omega 3, 6 và 9 là một bộ ba chất béo hết sức cần thiết nếu bạn muốn duy trì sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Omega 3 là chất béo quen thuộc, hay thường được bổ sung bằng dầu cá, giúp bảo vệ tim mạch, làm giảm cứng khớp hoặc viêm khớp dạng thấp, hỗ trợ giảm trầm cảm trong những triệu chứng rối loạn lưỡng cực, tăng sức khỏe của phụ nữ mang thai, sự phát triển về thần kinh và thị lực cho trẻ nhỏ, hỗ trợ trí nhớ tốt cho người cao tuổi.

du dang an kieng van can bo sung 3 chat beo nay

Bổ sung đủ axit béo vào chế độ ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ít phổ biến hơn Omega 3 là axit béo Omega 6. Nếu cơ thể không đủ Omega 6, các tế bào không thể hoạt động bình thường. Theo Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, acid linoleic có trong omega 6 có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ngăn ngừa bệnh tim.

Ngoài Omega 3 và Omega 6, cơ thể còn cần omega 9 để ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tăng cường năng lượng, tăng cường tâm trạng, giảm stress, giảm tức giận.

Bổ sung Omega 369 như thế nào?

Dù rất cần thiết đối với sức khỏe nói chung và hệ tim mạch, trí não nói riêng, cơ thể không thể tổng hợp được Omega 3 và 6, chúng ta phải chủ động "nạp" từ bên ngoài thông qua ăn uống, thực phẩm bổ sung. Cơ chỉ có thể tự tổng hợp Omega 9 nhưng cũng nên tiêu thụ thực phẩm giàu axit béo omega-9 thay vì các loại chất béo khác sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.

Chế độ ăn giàu omega chắc chắn phải cần nhiều cá như cá hồi, cá thu và cá cơm. Ngoài ra nên cân nhắc dùng dầu ôliu trong nấu ăn, ăn thêm nhiều hạt như hạt hướng dương, hạt điều… 

P.V.
Nguồn: Giadinh.Net.Vn


 

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin