Chị em khéo ăn những loại thực phẩm này sẽ tăng hiệu quả phòng ngừa bệnh tuyến vú

  1. Ngày đăng: 12-05-2021 13:34:03
  2. Lượt xem: 54
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 54 Lượt xem

(12/5/2021) Chị em khéo ăn những loại thực phẩm này sẽ tăng hiệu quả phòng ngừa bệnh tuyến vú

Chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng duy trì sự tươi trẻ và khỏe mạnh. Đặc biệt, chị em nên ăn 6 loại thực phẩm này để phòng ngừa bệnh tuyến vú thường gặp.
chi em kheo an nhung loai thuc pham nay se tang hieu qua phong ngua benh tuyen vu

3 loại bệnh tuyến vú phổ biến mà phụ nữ dễ mắc phải

Tăng sinh tuyến vú

Đây là một loại bệnh chủ yếu do rối loạn nội tiết dẫn đến các tổ chức ở tuyến vú xuất hiện tăng sinh và có xu hướng thoái hóa. Thông thường, phái đẹp dưới 35 tuổi dễ bị tăng sinh tuyến vú đơn thuần, kèm theo cảm giác đau, rõ rệt nhất là trước kỳ kinh nguyệt. Phụ nữ 35 - 40 tuổi lại thường bị tăng sinh gián tiếp, nổi nhiều khối u, triệu chứng không rõ ràng.

Nguyên nhân gây tăng sinh tuyến vú có nhiều loại, điển hình là lối sống thiếu khoa học, tinh thần căng thẳng, hay quá lao lực cùng những rối loạn khác trong cơ thể. Trong tình trạng bình thường thì người bệnh không cần phẫu thuật đặc thù, chỉ khi xuất hiện khối u ác tính mới phải cắt bỏ theo chỉ định bác sĩ.

U xơ tuyến vú

Loại bệnh tuyến vú này chủ yếu là do các tế bào sợi trong tuyến vú tăng mức độ nhạy cảm với Estrogen, dẫn đến tăng sinh tế bào sợi và gây ra hiện tượng u xơ, thông thường phụ nữ từ 20 đến 30 tuổi dễ mắc u xơ tuyến vú hơn.

Người bệnh không có đau đớn rõ rệt và cũng không có biểu hiện bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, trường hợp này bạn cần đến bệnh viện kiểm tra xem có khối u ác tính hay không.

Theo thống kê lâm sàng, chỉ có khoảng 5% người bị u xơ tuyến vú là xuất hiện tình trạng biến chứng ác tính, tốc độ phát triển chậm, không ảnh hưởng sinh hoạt nên càng dễ bị bỏ qua và khó điều trị do không được phát hiện sớm.

Viêm tuyến vú

Tình trạng này thường xảy ra ở phụ nữ đang thời kỳ cho con bú, nguyên nhân chủ yếu là do tia sữa không được lưu thông hoặc đầu núm vú bị tổn thương, khiến một lượng lớn vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Chị em bị viêm tuyến vú sẽ có hiện tượng sưng đỏ, nhiệt độ vùng cục bộ tăng cao, nghiêm trọng còn có thể bị sốt. Bạn có thể dùng khăn nóng để chườm ở bầu vú bị viêm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho mẹ và duy trì lượng sữa cho em bé thì bạn nên đến bệnh viện khám. Bác sĩ có thể cho thuốc điều trị phù hợp để không ảnh hưởng bé bú sữa mẹ.

Chị em khéo ăn uống những loại thực phẩm này sẽ tăng cường hiệu quả phòng bệnh tuyến vú
chi em kheo an nhung loai thuc pham nay se tang hieu qua phong ngua benh tuyen vu

Các loại hạt vỏ cứng

Để ngăn ngừa bệnh tuyến vú thì các loại hạt là lựa chọn lý tưởng cho chị em phụ nữ. Nhóm hạt vỏ cứng thường đa dạng và dễ tìm, dễ chế biến, lại có thể sáng tạo nhiều món ngon giúp bạn thay đổi khẩu vị và bổ sung dinh dưỡng cần thiết trong việc phòng và trị bệnh.

Bạn nên kết hợp nhiều loại hạt khác nhau như đậu nành, đậu phộng, hạnh nhân, óc chó, hạt điều, mè v.v… Tuy cùng là hạt nhưng thành phần dưỡng chất không giống nhau hoàn toàn. Ví dụ đậu nành và đậu phộng rất giàu Lecithin, trong khi đó hạnh nhân, hạt điều và mè lại chứa nhiều protein và chất kháng oxi hóa.

Mặc dù ưu điểm về từng loại dinh dưỡng khác nhau nhưng các loại hạt đều có tác dụng trong việc bảo vệ sức khỏe vùng núi đôi của phái đẹp. Đặc biệt, hạnh nhân và hạt điều rất tốt để phòng ngừa ung thư vú; đậu nành và đậu phộng là trợ thủ đắc lực tăng tính đàn hồi cho các tổ chức tế bào tuyến vú.

Trái cây

Không riêng hiệu quả phòng ngừa phát sinh bệnh tuyến vú, hầu hết các loại trái cây đều đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của nữ giới. Bình thường bạn nên ăn đa dạng nhiều loại quả khác nhau, lựa chọn lý tưởng có kiwi, dâu tây, cam quýt v.v… giúp tăng cường vitamin, khoáng chất kháng ung thư và các bệnh về tuyến vú.

Rau xanh

Rau xanh có vô số loại khác nhau, thích hợp để chị em chế biến nhiều món ngon giúp tăng cảm giác ngon miệng và cung cấp nhiều dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể. Ứng cử viên sáng giá để giúp phòng bệnh tuyến vú phải kể đến như cà chua, cà rốt, bí đỏ, hành tây, dưa leo v.v...

Nấm

Nghiên cứu phát hiện: Phụ nữ không quá béo thường có tỷ lệ phát sinh ung thư vú thấp hơn so với người có cân nặng vượt quá tiêu chuẩn. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo phụ nữ nên chú trọng kết hợp các loại nấm trong bữa ăn để nâng cao hiệu quả bảo vệ núi đôi.

Với hàm lượng calorie tương đối thấp nhưng khả năng đề kháng bệnh cao, các loại nấm như nấm hương, ngân nhĩ, mộc nhĩ đen v.v… là lựa chọn tuyệt vời cho chị em, vừa duy trì vóc dáng hợp lý lại tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Thiên Khuê (Theo Familydoctor)
Nguồn: EmĐẹp.vn


 

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin