Cách làm bánh Brownie hạt điều thơm ngon

  1. Ngày đăng: 23-08-2023 11:30:57
  2. Lượt xem: 676
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 676 Lượt xem

(22/8/2023) Cách làm bánh Brownie hạt điều thơm ngon

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm bánh Brownie hạt điều thơm ngon, bổ dưỡng mà không mất qua nhiều thời gian.

cach lam banh brownie hat dieu thom ngon
Bánh Brownie hạt điều là sự lựa chọn hoàn hảo cho món tráng miệng. Ảnh: Pixabay

Bánh Brownie được biết đến là một loại bánh mang hương vị đậm đà socola. Từng được cho là loại bánh khó làm, tuy nhiên trên thực tế, cách làm bánh Brownie lại khá đơn giản, không cầu kỳ mất nhiều thời gian của các bà nội trợ.

Để làm bánh Brownie thơm ngon và chuẩn vị, các bà nội trợ cần chuẩn bị 100gr đường trắng, 100gr đường nâu, 70gr bột mỳ số 11, 3 quả trứng, 3ml tinh chất vanilla, 120gr socola đen 76% (có thể thay bằng loại ít socola đen hơn nếu muốn ăn ngọt), 10ml dầu ăn, 10gr bột bắp, 1 nhúm muối.

Công đoạn trước tiên, các bà nội trợ cần bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Trong thời gian chờ lò nướng nóng, các bà nội trợ đập 3 quả trứng vào một tô lớn, dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh bông phần trứng cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Kế tiếp, các bà nội trợ cho chút muối, tinh chất vanilla, bột bắp rồi trộn đều hỗn hợp.

Sau đó, lần lượt cho đường trắng, đường nâu, dầu ăn vào trộn khoảng từ 2 - 3 phút cho đến khi hỗn hợp hoà tan. Tiếp tục thêm chút bột mì, socola đen đã được đun chảy) rồi nhẹ nhàng trộn đều lên. Các bà nội trợ cũng cần lưu ý, nếu muốn thành phẩm bánh bông hơn có thể sử dụng máy đánh trứng đánh bột từ 3 đến 5 phút.

Sau khoảng thời gian trên, cho hạt điều đã bẻ vụn từng mẩu nhỏ và trộn nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến kết cấu bột. Lúc này, nếu muốn thêm socola bên trong bánh Brownie, các bà nội trợ có thể bổ sung thêm một ít socola chip viên nhỏ (đen hoặc trắng).

Kiểm tra nhiệt độ lò để đảm bảo chúng đạt khoảng 170 độ C, đổ bánh ra khuôn rồi cho vào lò nướng từ 45 đến 55 phút. Sau 45 phút, lấy bánh ra và kiểm tra về độ chín bằng cách lấy tăm chọc vào giữa bánh. Khi nhấc ra, tăm khô không còn dính bột tức là bánh đã chín.

Các bà nội trợ lấy bánh ra khỏi khuôn và cho ra đĩa để nguội trước khi có thể thưởng thức. Ngoài ra, các bà nội trợ có thể trang trí thêm một ít kem vani hoặc kem tươi đánh bông lên trên mặt bánh sẽ giúp tạo thêm độ ngọt bùi, béo ngậy.

Tuấn Đạt (tổng hợp)
Nguồn: Báo Lao Động

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin