Ăn gì để chống lại mệt mỏi

  1. Ngày đăng: 01-06-2023 11:33:14
  2. Lượt xem: 125
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 125 Lượt xem

(31/5/2023) Ăn gì để chống lại mệt mỏi

Chất đạm gốc động vật, trái cây, rau và các loại hạt cung cấp kali, magie, protein, vitamin B, sắt, từ đó giúp cơ thể giảm mệt mỏi, tăng năng lượng.

an gi de chong lai met moi
Ảnh minh họa - Nguồn: IT

Nguyên tắc cơ bản của dinh dưỡng chống mệt mỏi là kết hợp ăn carb với các thực phẩm giàu những chất vitamin B, carnitine, CoQ10 (Coenzyme Q10), creatine, sắt, magie, đạm và kali. Các thực phẩm được liệt kê dưới đây được khuyến cáo để giúp cơ thể chống lại mệt mỏi trong thời gian dài.

Chất đạm nguồn gốc động vật

Thịt, cá, trứng và sữa là nguồn protein động vật tốt cho cơ thể. Thịt bò, thịt lợn và thịt gia cầm còn cung cấp sắt, carnitine, vitamin B, magie, creatine và kali. Mọi người cũng có thể thay thế bằng các protein nguồn gốc thực vật như các loại hạt, đậu.

Trái cây

Trái cây cung cấp vitamin và khoáng chất tốt, trong đó có những loại giúp cơ thể sản xuất năng lượng. Mọi người nên ăn trái cây tươi, nguyên quả để tránh mất các dưỡng chất quan trọng hoặc phải nạp đường nhiều hơn (ví dụ nước ép). Một số gợi ý về trái cây chống mệt mỏi gồm táo, chuối, cam, nho khô, dâu tây.

an gi de chong lai met moi

Táo, chuối, cam cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, giúp cơ thể giảm mệt mỏi. Ảnh: Freepik

Rau

Rau cung cấp lượng nhỏ protein, có thể thêm vào bữa ăn để cân bằng dinh dưỡng. Các loại rau nên ăn khi mệt mỏi gồm, măng tây, cà rốt, súp lơ trắng, rau chân vịt, súp lơ xanh, bí đao, quả bơ và củ khoai lang.

Hạt

Các loại ngũ cốc là nguồn carbohydrate, giúp cung cấp năng lượng và dưỡng chất sắt, magie, kali, đạm, protein. Một số lựa chọn tốt cho cơ thể gồm gạo lứt, bột yến mạch, gạo trắng. Chuyên gia gợi ý nên dùng hạnh nhân, hạt điều, hạt chia, đậu phộng, hạt dẻ cười, đậu Hà lan, đậu đen, đậu nành...

Chi Lê (Theo Verywellfit)
Nguồn: VNExpress

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin