5 thực phẩm giữ cho đường ruột khỏe mạnh vào mùa đông

  1. Ngày đăng: 09-01-2022 16:32:05
  2. Lượt xem: 137
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 137 Lượt xem

(08/1/2022) 5 thực phẩm giữ cho đường ruột khỏe mạnh vào mùa đông

Theo Food.NDTV, đường ruột vào mùa đông rất dễ bị nhiễm lạnh, làm đau bụng, khó tiêu, ợ chua. Dưới đây là 5 thực phẩm giữ cho đường ruột khỏe mạnh vào mùa đông.

5 thuc pham giu cho duong ruot khoe manh vao mua dong
Các loại hạt (bao gồm hạt điều) là thực phẩm lành mạnh vào mùa đông. Ảnh: IT

Ngũ cốc nguyên hạt 

Ngũ cốc nguyên hạt là nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe đường ruột vào mùa đông. Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, carbs, giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón, ợ chua, khó tiêu vào mùa đông. Ngoài ra, các loại ngũ cốc như ngô, lúa mạch, yến mạch, còn có khả năng giữ ấm đường ruột trong mùa đông.

Đường thốt nốt 

Đường thốt nốt là thực phẩm lành mạnh cho chế độ ăn kiêng vào mùa đông. Đường thốt nốt cung cấp nhiều năng lượng, giúp sinh nhiệt giữ ấm đường ruột và cơ thể vào mùa đông.

Bên cạnh đó, đường thốt nốt còn giúp cải thiện quá trình sản xuất các enzyme tiêu hóa, giúp ngăn ngừa đầy hơi, khó tiêu. Đường thốt nốt còn đóng vai trò là một chất làm sạch ruột tự nhiên, loại bỏ độc tố ra khỏi đường ruột.

Hạt mè

Theo y học cổ truyền, hạt mè vốn có tính ấm và chứa nhiều chất béo tốt, giúp sản sinh nhiệt, giữ ấm cơ thể và hệ tiêu hóa vào mùa đông. Hạt mè còn giàu sắt, đồng, kẽm và các loại vitamin khác, có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Do đó, nhiều công thức nấu ăn mùa đông thường được cho thêm hạt mè.

Gừng

Gừng có thể chế biến thành mứt, trà thảo mộc, hoặc ăn kèm các món ăn như một loại gia vị. Gừng rất cần thiết để giữ ấm hệ tiêu hóa trong mùa đông lạnh giá, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa đau bụng. Có thể nhâm nhi trà gừng nóng trước khi đi ngủ để giảm chứng khó tiêu, cảm lạnh và ho vào mùa đông.

Các loại hạt

Các loại hạt khô như hạnh nhân, quả óc chó, quả chà là, hạt điều có tác dụng hỗ trợ tạo ra nhiệt lượng giữ ấm cơ thể và hệ tiêu hóa vào mùa đông. Điều này là do các loại hạt này giàu chất béo lành mạnh, giúp cung cấp năng lượng. Ngoài ra, các loại hạt này còn giàu chất xơ, di chuyển chậm trong đường ruột, kéo dài thời gian no.

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV)
Nguồn: Báo Lao Động

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin