Hạt điều tốt cho trẻ em

  1. Ngày đăng: 06-08-2020 14:29:07
  2. Lượt xem: 113
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 113 Lượt xem

(06/8/2020) Hạt điều tốt cho trẻ em

Hạt điều có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ tỳ vị, dưỡng phế, hòa trung, chữa chứng suy nhược, ăn ít, khó lên cân, sau sinh thiếu sữa, trẻ em còi cọc chậm lớn, biếng ăn, nhất là trẻ em bụng ỏng.

hat dieu tot cho tre em
Hỏi: Tôi rất hay mua hạt điều về nhà ăn. Hạt điều ngậy, dễ ăn, các cháu nhà tôi cũng thích ăn. Tôi nghe nói loại hạt này ăn tốt cho cả trẻ nhỏ, không biết có đúng không?

Trần Thu Hường (Hà Nội)

BS Nguyễn Phan Trúc Nguyên, Vũng Tàu: Hạt điều có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ tỳ vị, dưỡng phế, hòa trung, chữa chứng suy nhược, ăn ít, khó lên cân, sau sinh thiếu sữa, trẻ em còi cọc chậm lớn, biếng ăn, nhất là trẻ em bụng ỏng. Hạt điều được xem là món ăn cao cấp, rất giàu dinh dưỡng, sử dụng tốt cho người lớn suy nhược, trẻ em còi chậm lớn, vận động viên thể dục thể thao, có nơi còn dùng nhân hạt điều thay sữa cho những người bị dị ứng sữa. Trẻ em hay người lớn dùng hạt điều đều tốt.

Lợi ích của hạt điều đối với sức khỏe con người

Người có sức khỏe có một trăm ước muốn, người không có sức khỏe chỉ có một ước muốn duy nhất: đó là sức khỏe" – đây là câu nói mà thường ngày chúng ta vẫn hay nghe mọi người nói về sức khỏe. Đúng vậy! trong cuộc sống không có gì quan trọng với con người đó là sức khỏe của chính mình. Bởi sức khỏe là niềm hạnh phúc quý giá nhất với bất kỳ ai, người già, người trẻ, đàn ông, phụ nữ hay trẻ em,…

Khánh Thủy
Nguồn: Khoa học & Đời sống

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin