Bò hầm hạt dẻ, hạt điều món ngon nóng ấm đưa cơm ngày lạnh

  1. Ngày đăng: 12-01-2021 14:36:06
  2. Lượt xem: 95
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 95 Lượt xem

(11/1/2021) Bò hầm hạt dẻ, hạt điều món ngon nóng ấm đưa cơm ngày lạnh

Bò hầm hạt dẻ, hạt điều là món ăn có sự kết hợp giữa khẩu vị phương Đông và nền ẩm thực phương Tây. Chứa nhiều vitamin protein chất sắt nên thịt bò có công dụng giảm gây ung thư còn hạt dẻ có khả năng cải thiện chức năng não. Hai nguyên liệu này được chế biến để tạo ra một món ăn không những hấp dẫn mà vô cùng bổ dưỡng.

Món bò hầm hạt dẻ, hạt điều sẽ là điểm nhấn trong mâm cỗ ngày lễ Tết. Đặc biệt trong dịp cuối tuần này, bạn có thể trổ tài làm món bò hấm hạt dẻ với vị bùi ngọt thơm ngon của hạt dẻ hòa trộn ăn ý với những miếng bò mềm ngon nhé!

bo ham hat de hat dieu mon ngon nong am dua com ngay lanh

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Thịt bò (chọn phần có lẫn mỡ và gân): 400 gram

Hạt dẻ: 200 gram

Hạt điều rang sẵn: 50 gram

Nước dừa: 800 ml 50 ml nước tương, 20 ml nước hàng để kho thịt

20 ml dầu hào, 10 ml dầu mè 50 gram ớt sa tế, 1 củ hành tím

Gia vị: 30 gram bột nêm, 40 gram đường, 5 gram tiêu, 2 tép tỏi, dầu ăn

Cách làm:

Trước tiên, hạt dẻ tách vỏ rùi cắt đôi mỗi hạt dẻ vừa tách được để lát nữa khi hầm cùng thịt bò, hạt dẻ cũng nhanh mềm hơn.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô rùi cắt thành những miếng to (không nên thái mỏng thịt bò vì thái to miếng thịt khi hầm miếng thịt mới mềm nhừ thơm ngon. Thái mỏng sẽ làm miếng thịt nhanh bị nát). Ướp thịt bò với chút hành tỏi băm, 50 ml nước tương, 20 ml nước hàng, 20 ml dầu hào, 10 ml dầu hào, 50 gram ớt sa tế, 30 gram bột nêm, 40 gram đường, 5 gram hạt tiêu.  Đeo bao tay vào và trộn đều hỗn hợp thịt bò. Ướp thịt bò ít nhất khoảng 1 tiếng trước khi hầm để miếng thịt khi hầm được đậm vị hơn.

Thịt sau khi ướp đủ thời gian, mang đi hầm miếng thịt bò. Chọn 1 chiếc nồi đủ lớn, cho lên bếp. Đợi nồi nóng thì trút vào trong đó 2 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng trút thịt vào, đảo đều cho miếng thịt bò được săn lại.

Khi miếng thịt đã săn lại rùi thì trút 800 ml nước dừa tươi và trút toàn bộ số hạt dẻ vào hầm mềm. Lúc đầu, để lửa lớn, đun sôi nước rùi sau đó hạ nhỏ lửa ninh liu riu để miếng thịt được mềm nhừ. Trong quá trình hầm thịt, nếu thấy nước dùng cạn mà thịt vẫn chưa đủ mềm, bạn có thể chế thêm nước dừa tươi (hoặc nước bình thường) ninh đến khi miếng thịt mềm nhừ thơm ngon. 

Hải Đường (T/H)
Nguồn: Tiêu Dùng

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin