9 thực phẩm bổ sung nhiều vitamin B1

 1. Ngày đăng: 01-07-2021 09:46:38
 2. Lượt xem: 59
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 59 Lượt xem

(29/6/2021) 9 thực phẩm bổ sung nhiều vitamin B1

Vitamin B1 còn có tên là thiamin có vai trò quan trọng đối với cơ thể, thiếu hụt loại vitamin này có thể gây ra bệnh beriberi (bệnh tê phù). Dưới đây, là những thực phẩm rất giàu vitamin B1 mà bạn nên bổ sung cho cơ thể:

Quả hạch

Quả hạch là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B1. Các loại hạt như hạt dẻ cười, hồ đào và hạt điều là một trong những nguồn cung cấp vitamin B1 dồi dào. Vì vậy, hãy từ bỏ những món ăn vặt đã qua chế biến không lành mạnh và bắt đầu ăn các loại hạt để tăng cường vitamin B1.

Cá rất giàu axit béo omega-3 và cũng là một nguồn cung cấp thiamine hoặc vitamin B1 rất tốt. Cá ngừ chứa hàm lượng vitamin B1 cao nhất, đóng góp hơn 35% nhu cầu hàng ngày. Cá hồi và cá thu cung cấp lần lượt 19% và 9% vitamin B1.

Thịt lợn nạc

Thịt lợn nạc là một nguồn cung cấp vitamin B1 tốt. Trong 100 gram thịt heo chứa 74% nhu cầu vitamin B1 hàng ngày. Thịt lợn nạc thăn, thịt lợn nạc thăn và sườn lợn nạc đều có lượng thiamine đáng kể.

Đậu xanh

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đậu xanh cung cấp nguồn vitamin B1 dồi dào. Đậu xanh đông lạnh cung cấp 19% vitamin B1 trong 100 gram khẩu phần. Đậu xanh tươi sẽ cung cấp cho bạn 28% nhu cầu vitamin B1 hàng ngày.

Bí đao

Bí đao là nguồn cung cấp vitamin B1 dồi dào và bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin B1 tốt nhất, cung cấp 11% trong 100 gam khẩu phần ăn. Các loại bí khác như bí nghệ sẽ cung cấp cho bạn 10% thiamine.

9 thuc pham bo sung nhieu vitamin b1
Những thực phẩm này bạn có thể sử dụng để bổ sung Vitamin B1 cho cơ thể.

Đậu

Hầu như tất cả các loại đậu, bao gồm đậu xanh, đậu đen đều chứa hàm lượng cao vitamin B1 cũng như các protein tốt cho tim mạch. Bạn có thể luộc đậu và thêm chúng vào món salad và súp để tận dụng tối đa loại vitamin này.

Hạt

Có nhiều loại hạt là nguồn cung cấp vitamin B1 dồi dào. Ví dụ, hạt hướng dương có hàm lượng vitamin B1 cao nhất với 99% trong 100 gam khẩu phần. Hạt vừng chứa 80% vitamin B1 và ​​các loại hạt khác như hạt chia và hạt bí ngô cũng rất giàu thiamine.

Măng tây

Măng tây là một nguồn cung cấp vitamin B1 dồi dào. Măng tây nấu chín cung cấp 11% thiamine trong 100 gam khẩu phần. Măng tây đóng hộp và đông lạnh có chứa một lượng thấp vitamin này, vì vậy tốt hơn hết bạn nên sử dụng măng tây tươi.

Bánh mì

Bánh mì làm từ bột mì chứa một lượng đáng kể vitamin B1. Một lát bánh mì chứa 9% vitamin B1. Các loại bánh mì khác là nguồn cung cấp thiamine tốt là bánh mì tròn, bánh nướng xốp và bánh mì lúa mạch đen.

ÁNH NHIÊN (THEO BOLDSKY)
Nguồn: Báo Lao Động

  Bài viết khác

  Bảng giá điều

  Bảng giá điều (tạm ngưng)

  Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
  »
  Tỷ giá hoán đổi
  Mua CK Bán
  Đăng ký nhận bản tin