5 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp giảm cân

  1. Ngày đăng: 20-09-2021 15:50:19
  2. Lượt xem: 43
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 43 Lượt xem

(19/9/2021) 5 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp giảm cân

Theo Food.NDTV, chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân và phòng chống bệnh béo phì. Dưới đây là 5 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp giảm cân.

5 thuc pham giau chat chong oxy hoa giup giam can
Hạt điều giàu chất chống oxy hóa, hỗ trợ quá trình giảm cân. Ảnh: Thanh Ngọc

Hạt của quả hạch

Nhiều loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều có chứa một lượng lớn polyphenol, một chất chống oxy hóa hỗ trợ quá trình giảm cân. Đồng thời, hàm lượng chất chống oxy hóa trong các loại hạt này cũng rất tốt cho tim mạch, tiểu đường, nhờ đó ngăn ngừa biến chứng béo phì do các bệnh lý này gây ra. Ngoài ra, các loại hạt này cũng rất giàu chất xơ, giúp cơ thể no lâu hơn, ngăn chặn cảm giác thèm ăn.

Trà xanh

Trà xanh là một trong những loại thức uống có tác dụng trong việc giảm cân. Điều này là do trà xanh có chứa chất chống oxy hóa catechin, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Bên cạnh đó, trà xanh còn chứa kali và caffein giúp đốt cháy lượng calo khi cơ thể nghỉ ngơi. Do đó, uống trà xanh là một trong những cách để giảm cân hiệu quả.

Trà đen

Trà đen có chứa catechin và poliphenol, là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể phá vỡ các chất béo trong cơ thể và giảm cân an toàn. Ngoài ra, uống trà đen cũng có tác dụng trong việc loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể và điều hòa huyết áp.

Nước ép rau củ

Nước ép rau củ không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa nhiều khoáng chất như vitamin A, C, E, K, là những chất chống oxy hóa, rất tốt cho việc giảm cân. Có thể uống nước ép cà rốt, cà chua và các loại rau lá xanh để tăng cường chất oxy hóa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Quả việt quất

Quả việt quất không chỉ giàu nước, mà còn có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ, vitamin C và Vitamin K rất tốt cho việc giảm cân. Thêm vào đó, quả việt quất còn giàu chất chống oxy hóa, có khả năng làm giảm cholesterol xấu và giảm cân. Ngoài ra quả việt quất còn điều hòa huyết áp, kiểm soát bệnh tiểu đường và tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh béo phì.

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV)
Nguồn: Báo Lao Động

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin