Vietrade: Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ Quốc tế Công nghiệp thực phẩm SIAL Paris 2022

  1. Ngày đăng: 22-03-2022 11:09:43
  2. Lượt xem: 919
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 919 Lượt xem

(07/3/2022) Vietrade: Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ Quốc tế Công nghiệp thực phẩm SIAL Paris 2022

Hội chợ Quốc tế Công nghiệp thực phẩm SIAL Paris được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1964 nằm trong khuôn khổ của Tuần lễ Thực phẩm Quốc tế tại Paris, Pháp với sự tham dự của các chuyên gia, nhà sản xuất trong lĩnh vực thực phẩm và những người đam mê ẩm thực của 26 quốc gia.
vietrade  moi doanh nghiep tham gia hoi cho quoc te cong nghiep thuc pham sial paris 2022

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, Hội chợ Quốc tế Công nghiệp thực phẩm SIAL Paris đã trở thành sự kiện rất được mong đợi của các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, dịch vụ ăn uống và khách sạn. Sự kiện được tổ chức mỗi 2 năm một lần vào các năm chẵn tại Trung tâm Hội nghị Paris Nord VillePinte, Pháp với tổng diện tích mặt bằng lên tới 250.000 m2, với sự góp mặt của hơn 7.000 doanh nghiệp và nhà trưng bày từ hơn 120 quốc gia, thu hút hơn 300.000 lượt khách đến từ hơn 190 nước tới tham quan và làm việc. Hội chợ được đánh giá không chỉ là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp xuất khẩu và nhà sản xuất thực phẩm mở rộng thị trường, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới thông qua việc tiếp cận trực tiếp với các nhà mua hàng uy tín từ khắp nơi trên thế giới, mà đây còn là nơi để các doanh nghiệp và nhà sản xuất đến để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thử nghiệm thực tế các sản phẩm của mình, từ đó giúp cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Năm 2022, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Cơ quan Xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển của Hà Lan (CBI) tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ này, nội dung cụ thể như sau:

1. Mục tiêu: Quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu Việt; Tăng cường xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm của Việt Nam có thế mạnh và khả năng phát triển thị trường xuất khẩu trên Châu Âu; Thúc đẩy mạng lưới tiêu thụ hàng thực phẩm tại thị trường thế giới.

2. Quy mô: khoảng 300 m2 diện tích trưng bày

3. Thời gian: từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 10 năm 2022.

4. Địa điểm: tại Paris Nord Villepinte, Paris - Pháp

5. Ngành hàng: rau quả (đóng hộp, đông lạnh, nước ép trái cây), thực phẩm, trong đó ưu tiên các ngành như gạo, điều, dừa, và mật ong.

6. Đối tượng tham gia: các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực rau quả và thực phẩm.

7. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp:

Các doanh nghiệp đăng ký tham gia sẽ được Ban tổ chức đánh giá lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau: (1) Năng lực xuất khẩu của doanh nghiệp đối với thị trường Châu Âu và thế giới, (2) Chất lượng mẫu mã sản phẩm trưng bày đăng ký, (3) Các chứng chỉ chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế của doanh nghiệp, (4) Năng lực chuyên môn và ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc Pháp) của nhân sự tham gia chương trình, (5) Báo cáo kết quả tham gia các kỳ hội chợ trước của doanh nghiệp. Ngoài ra Ban tổ chức sẽ tính đến sự cân đối giữa các ngành hàng tham gia (số lượng doanh nghiệp mỗi ngành hàng).

8. Chi phí và đặt cọc

a. Hỗ trợ của Nhà nước: 100% chi phí gian hàng; 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm; 100% chi phí tuyên truyền quảng bá xuất khẩu, mời khách đến tham quan và giao dịch tại Hội chợ.

b. Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình:

- 100% các chi phí khác như: xuất nhập cảnh, ăn, ở, đi lại;

- 100% chi phí liên quan đến các khoản thuế về hàng hoá khi tham gia Hội chợ, chi phí gửi hàng.

- Phí sử dụng các dịch vụ tại Hội chợ: phí dịch vụ thuê thêm thiết bị, thu dọn vệ sinh... (phát sinh thực tế tại Hội chợ, nếu có).

Lưu ý: Phí sử dụng các dịch vụ tại Hội chợ (nếu phát sinh thực tế) của Doanh nghiệp sẽ được trừ trực tiếp vào tiền đặt cọc của Doanh nghiệp sau khi kết thúc Hội chợ.

- Chi phí dịch vụ tổ chức, phục vụ Đoàn 9.000.000 đồng/gian. Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu - Cục Xúc tiến thương mại (Đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức, phục vụ Đoàn) sẽ thu chi phí trên từ tiền đặt cọc của các doanh nghiệp tham gia Hội chợ và xuất hóa đơn tài chính cho các doanh nghiệp.

- Phí đăng ký là nhà trưng bày trong nhóm: 530EUR. Đây là phí bắt buộc của Ban tổ chức Sial Paris đối với tất cả các thành viên trong nhóm gian hàng trưng bày, cụ thể là Khu gian hàng Việt Nam.

- Phí phát hành thêm thẻ ra vào Hội chợ: mỗi doanh nghiệp được cấp miễn phí 02 thẻ ra vào Hội chợ. Nếu có nhu cầu đăng ký thêm thẻ ra vào, Quý doanh nghiệp sẽ phải nộp phí. Chi tiết phí cụ thể sẽ được Cục XTTM thông báo tới Quý doanh nghiệp sau.

c. Đặt cọc để tham gia Hội chợ:

- Số tiền đặt cọc: Mỗi doanh nghiệp đặt cọc 45 triệu đồng/01 gian hàng ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia.

- Tài khoản chuyển tiền đặt cọc:

+ Tên tài khoản: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu

+ Số tài khoản: 0011001510883 

+ Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam. Địa chỉ: 11 Láng Hạ – Ba Đình, Hà Nội.

- Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] đặt cọc tham dự HC Sial Paris 2022.

- Phương thức hoàn trả chi phí đặt cọc:

+ Đối với các doanh nghiệp không được lựa chọn tham gia chương trình: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu – Cục Xúc tiến thương mại sẽ hoàn trả chi phí đặt cọc cho các doanh nghiệp này trong vòng 20 ngày sau khi có quyết định thành lập Đoàn doanh nghiệp tham gia Triển lãm.

+ Đối với các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu – Cục Xúc tiến thương mại sẽ tiến hành thanh quyết toán chi phí đặt cọc với các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tham gia chương trình.

+ Trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia Triển lãm vì bất cứ lý do nào sau ngày 30 tháng 04 năm 2022 (tính theo dấu công văn đến) sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí Nhà nước đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp thuê mặt bằng, dàn dựng gian hàng, trang trí tổng thể và tuyên truyền quảng bá.

9. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình: Thực hiện nghiêm chỉnh những nội dung trong Bản cam kết tham gia chương trình (mẫu 4 đính kèm).

10. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

          (1) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

          (2) Đơn đăng ký tham dự (mẫu 1 đính kèm);

          (3) Danh sách nhân sự (mẫu 2 đính kèm);

          (4) Đăng ký giới thiệu thông tin trên Catalogue của Hội chợ (mẫu 3 đính kèm);

(5) Cam kết tham gia chương trình (mẫu 4 đính kèm).

(6) Bản sao các chứng chỉ chất lượng an toàn thực phẩm quốc tế của doanh nghiệp.

Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: minhha.vietrade@gmail.com (bao gồm cả ảnh sản phẩm và logo chính thức của doanh nghiệp để đăng trên catalogue của Hội chợ). Hồ sơ đăng ký nếu thiếu một trong những văn bản trên sẽ bị loại.

11. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 22 tháng 04 năm 2022. Do số lượng gian hàng có hạn, Cục XTTM sẽ đánh giá, lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình và sẽ thông báo chính thức tới Quý doanh nghiệp ngay sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu (Promocen) - Cục Xúc tiến thương mại

Tầng 5, 20 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Tel: 04. 39364792 (máy lẻ 121)          Fax: 04. 39369491/4793 

Người liên hệ: Anh Hoàng Anh Minh (minhha.vietrade@gmail.com)./.

BTV.
Nguồn: Vietrade

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin