Chương trình cấp quốc gia về XTTM: Tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Nhật Bản, Tháng 9 năm 2023

 1. Ngày đăng: 03-08-2023 11:27:04
 2. Lượt xem: 631
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 631 Lượt xem

(02/8/2023) Chương trình cấp quốc gia về XTTM: Tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Nhật Bản, Tháng 9 năm 2023

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến Thương mại năm 2023 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 1923 /QĐ-BCT ngày 26 tháng 7 năm 2023, Hiệp hội Điều Việt Nam tổ chức Chương trình cấp quốc gia về XTTM “Tổ chức đoàn giao dịch thương mại tại thị trường Nhật Bản" năm 2023, cụ thể như sau:
chuong trinh cap quoc gia ve xttm to chuc doan giao dich thuong mai tai nhat ban thang 9 nam 2023
Hình minh họa - Nguồn: IT
 1. Mục tiêu:
- Mở rộng thị trường tiêu thụ hạt điều tại Nhật Bản, gia tăng số lượng và giá xuất khẩu, góp phần làm tăng giá trị thương mại và thương hiệu hạt điều Việt Nam trên trường quốc tế.
- Quảng bá thương hiệu điều Việt Nam, những thành tựu và sự đổi mới trong công nghệ chế biến từ đó có cái nhìn toàn diện, chính xác về ngành điều Việt Nam. Qua đó, khách hàng thấy được tiềm năng phát triển, cũng như năng lực chế biến, xuất khẩu của ngành điều Việt Nam, đặc biệt là mục tiêu “sản xuất sạch hơn", năng lực chế biến, xuất khẩu của ngành điều Việt Nam
- Tìm được nhiều đối tác nhà nhập khẩu, phân phối, chiên rang, bán lẻ lớn; tiến tới các hợp đồng mua bán trực tiếp với các tập đoàn bán lẻ, chiên rang, siêu thị lớn của Nhật Bản; tiếp cận với nhóm khách hàng cuối (final endusers) ở những thành phố lớn của Nhật Bản.
- Tiếp thu ý kiến, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của khách hàng nhằm có biện pháp, giải pháp tốt nhất nhằm làm hài hòa, thắt chặt mối quan hệ giữa người mua và người bán. Mục tiêu chung nhất là tăng kim ngạch xuất khẩu hạt điều vào Nhật Bản và khu vực Bắc Á, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp chế biến hạt điều Việt Nam.
- Xúc tiến và tập trung mua bán điều nhân có hàm lượng giá trị gia tăng cao, các sản phẩm orgnic gồm có: điều chiên muối, rang bơ, tẩm gia vị, mật ong, bánh kẹo điều. Tiếp tục duy trì thị phần xuất khẩu tốt sản phẩm nhân điều rang muối còn vỏ lụa. Gia tăng xuất khẩu các sản phẩm phụ, C.N.S.L, Cardanol,…
- Tham dự một số sự kiện thương mại, triển lãm tại địa phương (nếu gần kề với chương trình khảo sát) và nắm bắt những thông tin mới nhất của ngành hạt quả khô Nhật Bản, đặc biệt là các loại hạt đối trọng (có khả năng thay thế) với hạt điều như: hạt óc chó, hạt dẻ cười,…
 1. Quy mô: (số lượng DN dự kiến): 15 doanh nghiệp.
 2. Thời gian: Cuối tháng 9 năm 2023 (07 ngày, 06 đêm).
 3. Địa điểm triển khai: TP. Tokyo, TP. Hokkaido – Nhật Bản
 4. Ngành hàng: hạt điều.
 5. Đối tượng tham gia: tất cả doanh nghiệp hoạt động trong ngành điều.
 6. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia:
            - Đối với các doanh nghiệp chế biến, thương mại, xuất khẩu hạt điều và các sản phẩm chế biến từ hạt điều: có kim ngạch xuất khẩu lớn, trang thiết bị sản xuất hiện đại, có uy tín cao trên thị trường quốc tế, có năng lực về tài chính và kinh doanh, bộ máy điều hành hoạt động và cơ sở vật chất tốt. Ưu tiên Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín, những doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu hàng có hàm lượng giá trị gia tăng cao, sản phẩm hữu cơ (organic),…
            - Đối với các đơn vị tư vấn, nghiên cứu phát triển cây điều và các sản phẩm chế biến hạt điều: là những đơn vị nhiều năm tư vấn và nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển cây điều ở Việt Nam, có đội ngũ cán bộ nghiên cứu nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực nghề nghiệp.
            - Phía doanh nghiệp nước ngoài: mời các nhà nhập khẩu, nhà phân phối, chiên chao, bán lẻ điều uy tín; đại diện các tổ chức điều và hạt quả khô tại nước sở tại và trong khu vực.
 1. Chi phí:
- Doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia được hỗ trợ chi phí vé máy bay, chi phí tham gia hội nghị/ hội thảo, gặp gỡ khách hàng, tài liệu, ăn uống, tiệc chiêu đãi trong khuôn khổ chương trình.
- Chi phí doanh nghiệp phải tự túc khi tham gia chương trình: tiền phòng khách sạn, thị thực nhập cảnh (visa), các chi phí về ăn uống (ngoài chương trình), đi lại cá nhân và vận chuyển hàng hóa (nếu có), bảo hiểm du lịch, tiêm vắc xin, y tế (nếu có), chi phí cá nhân và các chi phí khác.
- Phương thức thanh toán: Bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Ban Tổ chức hoặc đơn vị cung ứng dịch vụ liên quan.
 1. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:
Thực hiện đúng các quy định của chương trình cấp quốc gia về XTTM và những quy định của Ban Tổ chức.
 1. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:
- Phiếu đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu).
- Hộ chiếu của người tham gia (trang đầy đủ thông tin) và 2 hình có kích cỡ (4,5x4,5)cm, được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, không chỉnh sửa, mặt sau hình có ghi rõ họ và tên.
- Giấy đăng ký kinh doanh (hoặc quyết định thành lập) do cơ quan chức năng của Việt Nam cấp.
 1. Thời hạn đăng ký tham gia: trước 17h00’ ngày 10 tháng 8 năm 2023.
          Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:
Văn phòng Hiệp hội Điều Việt Nam.
Địa chỉ: 135 Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028-38242136; Fax: 028-38242138.
Email: admin@vinacasvn.org, info@vinacasvn.org  
Người liên hệ: c. Hồng Ngân - Chánh VP. Di động: 0907 681 455.

Lưu ý: Đối tượng hỗ trợ của Chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không nhận được hỗ trợ./.  

Văn phòng VINACAS
(Trích Công văn số 52/TM-HHĐ ngày 02/8/2023 của VINACAS)

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin