Chương trình cấp quốc gia về XTTM - Hội nghị điều Quốc tế Việt Nam lần thứ 12 năm 2023 chính thức khai mạc

  1. Ngày đăng: 27-02-2023 18:15:43
  2. Lượt xem: 1.017
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 1017 Lượt xem

(27/2/2023) Chương trình cấp quốc gia về XTTM - Hội nghị điều Quốc tế Việt Nam lần thứ 12 năm 2023 chính thức khai mạc

Sáng ngày 27/2/2023, Chương trình cấp quốc gia về XTTM - Hội nghị điều Quốc tế Việt Nam lần thứ 12 năm 2023 chính thức được long trọng khai mạc tại Khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers, Q.1, TP. HCM. Hội nghị có trên 350 đại biểu đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Ông Vũ Bá Phú – Cục Trưởng Cục XTTM – Bộ Công Thương tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
chuong trinh cap quoc gia ve xttm   hoi nghi dieu quoc te vie ?t nam lan thu 12 nam 2023 chinh thuc khai mac
Hiệp hội điều Việt Nam (VINACAS) và Hiệp hội Điều Campuchia (CAC)  ký biên bản ghi nhớ tại Hội nghị - Ảnh: IT

Hội nghị Điều Quốc tế Việt Nam (sau đây gọi tắt là Hội nghị) do VINACAS tổ chức hằng năm đã trở thành sự kiện quan trọng, là “điểm hẹn vàng" luôn được doanh nghiệp và những người quan tâm trong và ngoài nước chờ đợi.

Bắt đầu từ năm 2008, VINACAS đã tổ chức thành công liên tiếp 11 Hội nghị Điều Quốc tế Việt Nam. Tính trong giai đoạn gần đây (2016-2020), Hội nghị lần thứ 8,9,10,11 lần lượt được tổ chức tại Đà Nẵng (năm 2016), Phú Quốc (năm 2017), Hạ Long (năm 2018), Huế (năm 2019). Năm 2020, 2021, 2022, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nên Hội nghị lần thứ 12 được dời sang năm 2023. Hội nghị nằm trong chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại do VINACAS phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương tổ chức.

Hội nghị được đánh giá là một sự kiện lớn, nhận được sự quan tâm và tham gia của các doanh nghiệp (DN), tổ chức, cá nhân trong chuỗi giá trị điều toàn cầu, như các nhà sản xuất, kinh doanh điều thô, nhà xuất nhập khẩu điều thô và điều nhân, nhà chế biến, rang chiên, kinh doanh siêu thị, chế tạo máy móc, thiết bị, tổ chức tư vấn, môi giới, ngân hàng… Bên cạnh đó còn có sự tham gia của đại diện nhiều bộ, ngành trung ương và địa phương tại Việt Nam; lãnh đạo các tổ chức quốc tế và nước ngoài, như Hội đồng Hạt - Quả khô Quốc tế (INC), Liên hiệp Hội Điều Châu Phi, Hội đồng Bông và Hạt điều Bờ Biển Ngà, Hiệp hội Điều Nigeria…
Nâng cao chất lượng tổ chức. Chủ đề đa dạng theo từng năm

Hội nghị thu hút ngày càng nhiều DN trên thế giới tham gia do sự tăng trưởng ấn tượng của ngành điều Việt Nam cùng sự chuyên nghiệp trong tổ chức. Mỗi Hội nghị thu hút 300 - 500 đại biểu trong và ngoài nước tham dự. Cụ thể như Hội nghị lần thứ 8 tại Đà Nẵng thu hút 300 đại biểu, trong đó có hơn một nửa là đại biểu nước ngoài đến từ trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Số đại biểu tham dự tiếp tục tăng trong Hội nghị lần thứ 9, đến 400 đại biểu trong nước và quốc tế đến từ khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tương tự, Hội nghị lần thứ 10 tại Hạ Long, VINACAS chào đón khoảng 400 đại biểu đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. VINACAS ngày càng thể hiện sự chuyên nghiệp trong tổ chức sự kiện xúc tiến thương mại mang tầm quốc tế nên luôn được cộng đồng DN quan tâm. Vì vậy, lần tổ chức Hội nghị lần thứ 11 tại Huế, mặc dù thay đổi thời điểm tổ chức nhưng vẫn thành công tốt đẹp, quy tụ gần 250 đại biểu đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

VINACAS luôn đổi mới, nâng cao chất lượng Hội nghị. Chủ đề Hội nghị đa dạng theo từng năm, đáp ứng sự quan tâm của DN trong ngành nên nhận được nhiều lời khen từ đối tác trong và ngoài nước. Năm 2016 là năm thứ 11 liên tiếp ngành điều Việt Nam giữ vị trí hàng đầu thế giới về xuất khẩu nhân điều. Theo đó, tại Hội nghị lần thứ 8, VINACAS đã chọn chủ đề “Ngành điều Việt Nam cam kết sản xuất sạch hơn vì sức khỏe cộng đồng". Với thông điệp này, VINACAS muốn gửi đến khách hàng lời cam kết sản xuất xanh và sạch hơn, đem đến những sản phẩm chất lượng cao, an toàn và bảo vệ môi trường. Đến Hội nghị lần 9 (năm 2017), VINACAS chọn chủ đề “Nói tới hạt điều, nghĩ đến Việt Nam" đã làm nổi bật vai trò, vị thế của ngành điều Việt Nam trên trường quốc tế. Tại Hội nghị lần thứ 10 (năm 2018), VINACAS chọn chủ đề “Hội ngộ Hạ Long - Nói tới hạt điều, nghĩ đến Việt Nam", tiếp tục quảng bá ngành điều Việt Nam ra thế giới. Thông qua sự kiện này, VINACAS đẩy mạnh quan hệ hợp tác song phương và đa phương với các tổ chức quốc tế, các tổ chức điều đại diện cho những nước sản xuất, chế biến và tiêu thụ điều lớn trên thế giới.

Đặc biệt, gắn kết với Hội nghị Điều Quốc tế Việt Nam, VINACAS tổ chức thành công hai chương trình caravan tour. Đó là tour caravan Phú Quốc kết hợp Hội nghị lần thứ 9, tour caravan trên biển gắn kết với Hội nghị lần thứ 10 tại Hạ Long. Trong caravan tour, VINACAS lồng ghép chương trình thăm các nhà máy chế biến điều, tạo cho khách hàng sự yên tâm về vệ sinh, an toàn thực phẩm khi được chứng kiến cơ sở vật chất khang trang, sử dụng máy móc hiện đại. Qua đó, khách hàng thấy được tiềm năng phát triển cũng như năng lực chế biến của ngành điều Việt Nam, tạo cơ sở vững chắc cho việc thiết lập hợp đồng mua bán. Thông qua hội thảo kết hợp thăm các nhà máy chế biến điều, mối quan hệ giữa nhà sản xuất - xuất khẩu - nhập khẩu càng gắn bó, hiểu biết lẫn nhau.

Qua 11 Hội nghị, DN điều Việt Nam và thế giới có điều kiện tiếp cận với những thông tin mới nhất, sát thực nhất về sản xuất, thị trường điều toàn cầu, đồng thời quảng bá hiệu quả thương hiệu DN mình. Hội nghị còn là dịp để các DN nắm được nhu cầu, kiến nghị của khách hàng nhằm đưa ra các biện pháp phát triển sản xuất, kinh doanh cũng như phát triển chung của ngành Điều. Vì vậy, Hội nghị đã trở thành “điểm hẹn vàng" để gặp gỡ, trao đổi, duy trì mối quan hệ làm ăn giữa các nhà sản xuất, chế biến, xuất nhập khẩu, thương mại…. cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư giữa DN Việt Nam với đối tác nước ngoài; đặc biệt là góp phần khẳng định thương hiệu điều Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Hội nghị Điều Quốc tế Việt Nam lần thứ 12: “Nói tới hạt điều, nghĩ đến Việt Nam"

Sau nhiều lần trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Hội nghị Điều Quốc tế Việt Nam lần thứ 12 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 26 - 28/3/2023 với chủ đề “Nói tới hạt điều, nghĩ đến Việt Nam".
Hội nghị lần thứ 12 chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/2/2023 với trên 350 đại biểu đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thuộc các lĩnh vực trong ngành điều, như sản xuất, kinh doanh điều thô, xuất nhập khẩu điều thô và điều nhân, chế biến, kinh doanh siêu thị, chế tạo máy móc, thiết bị, môi giới, ngân hàng và những người quan tâm… đăng ký tham dự.  

Hội nghị lần thứ 12 là cơ hội gặp gỡ, duy trì và phát triển mối quan hệ giữa nhà sản xuất - nhà chế biến - nhà xuất khẩu - nhà nhập khẩu - nhà bán buôn, bán lẻ - người làm dịch vụ - nhà chế tạo máy móc, thiết bị…
Hội nghị được coi là “phòng thông tin" của ngành điều thế giới với những thông tin và số liệu độc quyền từ các chuyên gia trong ngành. Theo Ban tổ chức, Hội nghị lần thứ 12 sẽ tổ chức các buổi tọa đàm chuyên đề về sản xuất, kinh doanh điều hướng đến những vấn đề mà ngành điều Việt Nam và thế giới quan tâm.

Tại Hội nghị còn diễn ra những cuộc gặp gỡ song phương giữa các DN trong ngành; lễ ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác giữa Hiệp hội Điều các nước... Đây là cơ hội cho những DN hàng đầu của ngành điều Việt Nam và các nước có những thương vụ điều hiệu quả nhất; tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư giữa DN Việt Nam với đối tác các nước cũng như tìm kiếm mối quan hệ hợp tác lâu dài với các siêu thị, đầu mối bán lẻ trong và ngoài nước. Cũng thông qua gặp gỡ, trao đổi tại Hội nghị, những khó khăn, vướng mắc trong giao thương thời gian trước cũng sẽ được giải quyết.

Bên cạnh những nội dung trên, Hội nghị lần thứ 12 còn tổ chức trao thưởng những nhân vật tiêu biểu và xuất sắc nhất của ngành Điều; trưng bày một số sản phẩm của ngành điều. Trong khuôn khổ Hội nghị lần này, VINACAS Team & Partners tổ chức chuyến tham quan nhà máy điều và vườn điều Tây Ninh - Campuchia. Tây Ninh là một trong những trung tâm chế biến điều lớn nhất Việt Nam với hàng chục cơ sở có quy mô lớn. Đồng thời, DN có cơ hội tham quan khu liên hợp trồng điều lớn nhất Campuchia (khoảng 2.000 ha) với nhiều giống điều tốt.

Ban XTTM VINACAS

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin