Bình Phước: Techmart chuyên ngành điều năm 2023

  1. Ngày đăng: 23-06-2023 10:26:31
  2. Lượt xem: 1.019
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 1019 Lượt xem

(22/6/2023) Bình Phước: Techmart chuyên ngành điều năm 2023

Bình Phước hiện có trên 152.000 ha điều, chiếm gần 50% diện tích điều cả nước nên được xem là thủ phủ điều của Việt Nam. Trong đó, diện tích trồng điều của đồng bào dân tộc thiểu số khoảng 50.000 ha. Bình Phước cũng có hơn 1.400 cơ sở chế biến hạt điều quy mô nhỏ và vừa, giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 50.000 lao động. Bình Phước cũng là nơi phát triển công nghệ phụ trợ, công nghệ cơ khí chế biến phục vụ ngành điều.
binh phuoc  techmart chuyen nganh dieu nam 2023
Hình minh họa - Nguồn: Â.C.

Để đưa ra những giải pháp phát triển cây điều, UBND tỉnh Bình Phước, Bộ Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội điều Việt Nam tổ chức hội thảo và Techmart chuyên ngành điều năm 2023. Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 7-7 đến 8-7-2023 tại Trung tâm Hội nghị Trường chính trị tỉnh Bình Phước.

 Sự kiện này được tổ chức với mục đích trưng bày giới thiệu những thành tựu khoa học, công nghệ và thiết bị phục vụ cho việc phát triển ngành điều tại tỉnh Bình Phước nói riêng và cả nước nói chung, nhằm nâng cao vị thế của cây điều Việt Nam trên thị trường quốc tế. Quy mô tổ chức sự kiện bao gồm khoảng 60 gian hàng, trong đó giới thiệu cụ thể về giống điều, quy trình trồng và chăm sóc; công nghệ, thiết bị: thu hoạch, chế biến, bảo quản sau thu hoạch, chế biến hạt điều, sản xuất các phế phẩm điều, phụ trợ trồng và sản xuất; các sản phẩm từ điều, triễn lãm ảnh, video về ngành điều.

Hội thảo khoa học với chủ đề "Giải pháp khoa học và công nghệ nâng cao giá trị ngành điều tỉnh Bình Phước" là diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp, cơ quan quản lý, nhà đầu tư và người tiêu dùng trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về: Công nghệ mới trong chế biến, sản xuất điều và các sản phẩm mới chế biến từ hạt điều; Giải pháp nâng cao giá trị các sản phẩm điều Bình Phước; Giải pháp về khoa học và công nghệ nhằm khắc phục các bệnh thường gặp ở cây điều trong thời kỳ biến đổi khí hậu; Xây dựng và phát triển thương hiệu điều Bình Phước.

Techmart chuyên ngành điều là sự kiện quan trọng, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành điều Việt Nam, tạo đà cho sự hợp tác giữa các doanh nghiệp, nhà khoa học và cộng đồng ngành điều. Sự kiện này cũng chứng tỏ sự quyết tâm của các cơ quan chủ trì, đơn vị thực hiện và các bên liên quan trong việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, giá trị gia tăng và tính cạnh tranh của ngành điều Việt Nam trên thị trường thế giới.

"Chúng tôi tin rằng Techmart chuyên ngành điều sẽ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong ngành điều để trao đổi, liên kết và mở rộng thị trường. Sự kiện sẽ thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành điều tại Bình Phước, cũng như của Việt Nam. Mong rằng sự kiện sẽ góp phần vào việc kết nối các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân, tạo nên một mạng lưới hợp tác chặt chẽ, đồng thời nâng cao chất lượng sản xuất sản phẩm và công nghệ, thiết bị phục vụ cho ngành điều địa phương", bà Bùi Thị Minh Thúy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Phước, chia sẻ.

Hiền Lương
Nguồn: Báo Bình Phước

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin