VINACAS phối hợp với IEH tổ chức Khóa tập huấn về Thương mại Đạo đức trong SX KD điều

  1. Ngày đăng: 08-10-2019 14:10:12
  2. Lượt xem: 359
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 359 Lượt xem

(07/10/2019) VINACAS phối hợp với IEH tổ chức Khóa tập huấn về Thương mại Đạo đức trong SX KD điều

Chương trình của Tổ chức Sáng kiến Thương mại Đạo đức của Na Uy (IEH) trong giai đoạn 2017-2020 về "Đạo đức thương mại trong Chuỗi cung ứng toàn cầu" do Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy NORAD (Norwegian Agency for Development Cooperation) tài trợ tập trung vào chuỗi cung ứng hạt điều ở Việt Nam.
vinacas phoi hop voi ieh to chuc khoa tap huan ve thuong mai dao duc trong sx kd dieu
Các doanh nghiệp tham gia Khóa tập huấn
Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng hạt điều toàn cầu do nhập khẩu 70% hạt điều thô từ các nước châu Phi, chế biến thành hạt điều nhân và các thành phẩm khác rồi bán qua nhiều nhà bán buôn trước khi đến tay các nhà bán lẻ trên toàn thế giới. Trong khi đó, việc tuân thủ các tiêu chuẩn về phát triển bền vững là một yêu cầu quan trọng đối với các nhà xuất khẩu điều tại Việt Nam để có thể tham gia vào chuỗi cung ứng điều toàn cầu và nâng cao uy tín cần có trên trường quốc tế để tiếp cận được các thị trường lớn. Điều này cũng phù hợp với kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và VINACAS về việc nâng cao "giá trị gia tăng" của ngành điều Việt Nam.

Mục tiêu tổng thể của dự án là góp phần thay đổi một cách bền vững điều kiện và môi trường lao động tại chuỗi cung ứng điều Việt Nam cùng các thành viên của IEH Na Uy, và dành sự quan tâm đặc biệt đến phụ nữ và các nhóm dễ tổn thương.

Trong khuôn khổ của Dự án từ ngày 26-27/9/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Sáng kiến Thương mại Đạo đức của Na Uy (IEH) và Hiệp hội Điều Việt Nam - VINACAS phối hợp tổ chức Chương trình Tập huấn cho 20 nhà chế biến có quy mô vừa và lớn về cơ chế đối thoại xã hội. Với mục tiêu: Nâng cao nhận thức của các công ty chế biến, đặc biệt là các nhà thầu phụ, về các tiêu chuẩn lao động quốc gia và quốc tế; Thúc đẩy đối thoại giữa quản lý nhà máy và người lao động cũng như giải quyết khiếu nại thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm và các trường hợp điển hình về đối thoại hiệu quả giữa quản lý và người lao động; Phối hợp với người mua để đánh giá quy trình kiểm tra, đảm bảo giám sát việc tuân thủ của các nhà thầu phụ đối với các tiêu chuẩn lao động.

Đình Trường
VP VINACAS

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin