Thực phẩm giúp đẩy lùi thiếu máu

  1. Ngày đăng: 27-12-2017 09:53:59
  2. Lượt xem: 258
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 258 Lượt xem

Máu là một trong những thành phần thiết yếu của cơ thể con người, có nhiệm vụ vận chuyển khí ô xy và mọi dưỡng chất cần thiết đến các cơ quan nội tạng.

Thực phẩm giúp đẩy lùi thiếu máu

Máu là một trong những thành phần thiết yếu của cơ thể con người, có nhiệm vụ vận chuyển khí ô xy và mọi dưỡng chất cần thiết đến các cơ quan nội tạng.

Chính hemoglobin, một protein giàu chất sắt có trong hồng cầu, mang ô xy từ tim đến các bộ phận khác của cơ thể. Hemoglobin cũng thu thập carbon dioxide từ các tế bào và đem trở lại phổi để tống ra khỏi cơ thể. Do đó, khi lượng hemoglobin giảm trong máu, cơ thể trở nên suy nhược do nguồn cung cấp khí ô xy bị giảm. Theo các chuyên gia, mức hemoglobin bình thường dao động từ 14 - 18 g/dl đối với nam giới và ở phụ nữ là 12 - 16 g/dl.

Bổ sung một số loại thực phẩm sau giúp tăng nhanh hemoglobin, vốn rất quan trọng đối với những người bị bệnh thiếu máu - bệnh do hàm lượng hemoglobin thấp, theo everydayhealth.com.

thuc pham giup day lui thieu mau

Trái cây sấy khô như nho khô, quả mơ và chà là là những nguồn giàu chất sắt, vitamin và chất xơ. Bệnh nhân thiếu máu ăn các loại thực phẩm này có lượng hemoglobin tăng nhanh.

Người trẻ được khuyên nên ăn hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng và quả óc chó để đáp ứng nhu cầu chất sắt trong cơ thể.

Đọc thêm tại đây

P.V.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin