Nhân điều Việt Nam là sản phẩm có chất lượng cao

  1. Ngày đăng: 03-11-2021 09:11:11
  2. Lượt xem: 93
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 93 Lượt xem

(02/11/2021) Nhân điều Việt Nam là sản phẩm có chất lượng cao

Sau 30 năm phát triển, Việt Nam hiện là quốc gia xuất khẩu điều nhân số 1 trên thế giới. Hạt điều Việt Nam ghi nhận được xuất khẩu nhân điều đến hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm trên dưới 80% lượng nhân điều xuất khẩu trên thế giới trong những năm gần đây.
nhan dieu viet nam la san pham co chat luong cao
Ảnh minh họa

Điều thô Việt Nam là sản phẩm có chất lượng cao, được nhận định là đã hoàn toàn làm chủ công nghệ và thiết bị chế biến, bên cạnh đó cũng được nhà nước quan tâm mở cửa chính sách để thuận lợi cho chế biến và xuất khẩu.

Theo thống kê của Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương, cả nước hiện ghi nhận 11 sản phẩm hạt điều chế biến đạt chuẩn OCOP thuộc 9 chủ thể sản xuất. Trong đó có 5 sản phẩm đạt 4 sao, 6 sản phẩm đạt 3 sao.

Tuy vậy, theo nhiều số liệu thống kê, trong chuỗi giá trị hạt điều toàn cầu, Việt Nam chủ yếu vẫn xuất khẩu điều nhân sơ chế giá trị thấp, sản phẩm điều chế biến sâu, điều thành phẩm vẫn chưa đáng kể.

Để nâng cao vị thế của hạt điều Việt Nam, các doanh nghiệp chế biến điều cần dành nguồn lực để nghiên cứu, phát triển sản phẩm điều chế biến sâu, điều thành phẩm để bán lẻ trực tiếp.

Hà Trầ

Nguồn: Thương hiệu và Công luận 

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin