Mùa Tết cũng có những món ăn lành mạnh mà nếu biết tận dụng sẽ giúp ”giữ dáng” rất tốt

  1. Ngày đăng: 01-02-2019 15:01:19
  2. Lượt xem: 504
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 504 Lượt xem

(31/1/2019) Mùa Tết cũng có những món ăn lành mạnh mà nếu biết tận dụng sẽ giúp ”giữ dáng” rất tốt

Đành rằng Tết nhất thì tăng cân là chuyện "hiển nhiên", nhưng chúng ta vẫn có thể hạn chế sự tăng cân bằng những món ăn cũng rất phổ biến trong mùa Tết đấy.

Ai cũng biết Tết thì dễ lên kí bởi vì ai cũng bị "thập diện mai phục" bởi các món ăn béo ngậy, nhiều tinh bột và giàu đạm như bánh chưng, bánh tét, thịt kho... Đặc biệt, một miếng bánh chưng, bánh tét bé tẹo khoảng 100g thôi thì đã gần 200kcal, còn tuỳ vào nhân và cách chế biến mà lượng kcal có thể tăng lên thêm. Mà Tết nhất thì đâu ai ăn chỉ một, hai miếng, thế nên hệ quả là sau Tết, nếu tinh thần không "vững vàng" thì ai cũng béo lên vài kí là chuyện bình thường. Chính vì vậy mà ai cũng nghĩ rằng các món ăn Tết quanh mình đều là "kẻ thù" cho vòng eo.

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ một chút, thì trong mùa Tết cũng có rất nhiều những món ăn mà nếu biết tận dụng sẽ là trợ thủ "đắc lực" trong việc giữ dáng cho bạn đấy.

Các loại hạt 

Vào dịp Tết, các gia đình ai cũng có ít nhất một vài loại hạt như hạt dưa, hạt dẻ, gần đây nhiều gia đình còn bắt đầu chuộng thêm các loại hạt như hạt óc chó, hạt điều... Những loại hạt này cung cấp chất béo tốt, không gây mỡ thừa. Ngoài ra khi buồn miệng, thay vì ăn bánh tét, bánh chưng thì bạn có thể cắn hạt dưa. Vừa có cái cho miệng hoạt động, vừa lành mạnh và đỡ tăng cân hơn nhiều đấy.

Đọc thêm tại đây

Quỳnh Đào
Nguồn: Helino/ Kênh 14.vn

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin