Khai trương hệ thống Cấp giấy chứng nhận xuất xứ điện tử theo EVFTA

 1. Ngày đăng: 30-06-2020 16:08:19
 2. Lượt xem: 30
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 30 Lượt xem

(30/6/2020) Khai trương hệ thống Cấp giấy chứng nhận xuất xứ điện tử theo EVFTA

Lễ khai trương hệ thống nói trên vừa được thực hiện tại TP HCM với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, Bộ trưởng Bộ Công thương và Chủ tịch UBND TP HCM.
khai truong he thong cap giay chung nhan xuat xu dien tu theo evfta

Khai trương hệ thống Cấp giấy chứng nhận xuất xứ điện tử theo Hiệp định EVFTA. Ảnh: Thanh Sơn.

Lễ khai trương hệ thống Cấp giấy chứng nhận xuất xứ điện tử theo Hiệp định EVFTA, được thực hiện trong khuôn khổ Hội nghị Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vào thị trường EU, thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA", do Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ NN-PTNT và UBND TP HCM, tổ chức vào ngày 30/6 tại TP. HCM.

Hội nghị tập trung phổ biến về một số nội dung của Hiệp định EVFTA liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp (thuế quan, kiểm dịch động thực vật, quản lý an toàn thực phẩm...) tới các địa phương, hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp chế biến xuất khẩu và các cơ quan truyền thông báo chí để nắm bắt và có kế hoạch xuất khẩu phù hợp, đáp ứng đúng yêu cầu của thị trường EU.

Đề xuất cụ thể các giải pháp, biện pháp cũng như cách thức tiếp cận thị trường EU đối với từng ngành hàng trong nhóm nông, lâm, thủy sản nhằm đảm bảo thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA, khai thác được tối đa các ưu đãi từ Hiệp định (thuế quan, quy tắc xuất xứ...) và tận dụng được lợi thế sẵn có của ngành nông nghiệp nước ta.

Bàn cơ chế phối hợp giữa các đơn vị, cơ quan và tổ chức liên quan (Bộ, ngành, địa phương, hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, truyền thông báo chí) để đảm bảo công tác thông tin, truyền thông cũng như phát triển xuất khẩu sang thị trường EU một cách bền vững, phù hợp với năng lực cạnh tranh của từng ngành hàng nông, lâm, thủy sản trong bối cảnh hiện nay.

Thanh Sơn
Nguồn: Báo NNVN

  Bài viết khác

  Bảng giá điều

  Bảng giá điều (tạm ngưng)

  Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
  »
  Tỷ giá hoán đổi
  Mua CK Bán
  Đăng ký nhận bản tin