Giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP văn hóa Nam Bộ

  1. Ngày đăng: 16-12-2020 15:26:01
  2. Lượt xem: 56
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 56 Lượt xem

(16/12/2020) Giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP văn hóa Nam Bộ

Sở NN-PTNT Hà Nội phối hợp với Văn phòng Điều phối NTM Trung ương sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa Nam Bộ.

Sự kiện sẽ diễn ra tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, Hà Nội từ ngày 17-21/12/2020.

Ban Tổ chức cho biết các hoạt động chính: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá trên 150 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền của các tỉnh Nam Bộ cùng nhiều tỉnh thành trong cả nước, đồng thời giới thiệu trên 1.200 sản vật độc đáo vùng miền hòa với những nét văn hóa giàu bản sắc phương Nam.

Trình diễn "Không gian Văn hóa và Sản vật phương Nam giữa lòng Hà Nội" là một điểm nhấn hấp dẫn. Tại đây, du khách sẽ được đắm mình vào một không gian sinh cảnh 3D ngập tràn sắc hương đất Việt với muôn loài hoa quả đến từ Đồng Tháp Mười để được thỏa thích check-in lưu lại cho mình những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong những ngày cuối năm 2020; Khai mạc sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh Nam Bộ, thời gian tổ chức 17h00 ngày 18/12/2020; Hội thảo kết nối giao thương sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và các sản phẩm tiềm năng tham gia OCOP của các tỉnh, thành trong cả nước nhằm mục đích đưa sản phẩm vào các hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, sàn giao dịch điện tử... tổ chức vào 13h00 ngày 18/12/2020; Chương trình “Doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành với Thông điệp 5K phòng chống Covid 19".

gioi thieu quang ba san pham ocop van hoa nam bo

Một buổi giới thiệu nông sản của Hà Nội. Ảnh: NNVN.

Bên cạnh đó còn nhiều sự kiện hoạt động bên lề cũng rất thú vị như đờn ca tài tử, trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa, du lịch sông nước, miệt vườn, nghệ thuật sân vườn, nghệ thuật kết tráp, tạo hình hoa quả phương Nam... Khu trình diễn văn hóa ẩm thực mang đậm bản sắc vùng miền với cá kèo Nam Bộ, hủ tiếu phương Nam, hạt điều Bình Phước, các món ăn từ cá ngừ đại dương do những nghệ nhân và đầu bếp nổi tiếng thực hiện.…

Hòa với đó là các nét văn hóa đặc sản biểu trưng của Hà Nội như trà sen, bún ốc, bánh tôm Hồ Tây, cốm làng Vòng. Khu vực biểu trưng sự kiện và trưng bày sinh vật cảnh với hơn 500m2 thảm hoa cây cảnh mô phỏng làng hoa Sa Đéc chào xuân Tân Sửu – năm 2021 với chủ đề “Sắc Hương Đất Việt" thiết thực Chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020). Đây cũng là dịp để tôn vinh những nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn có nhiều đóng góp cho cộng đồng cũng như có nhiều thành tích đồng hành cùng Ban tổ chức trong hoạt động quảng bá văn hóa, nông sản Việt trong năm 2020.

gioi thieu quang ba san pham ocop van hoa nam bo

Một phiên hội chợ nông sản tại Hà Nội. Anh: NNVN.

Với nhiều nội dung trong sự kiện hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những ấn tượng tuyệt vời trong thời gian 5 ngày sắp tới. Ban tổ chức cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chương trình "Đưa hàng nông thôn lên thành thị" và tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội các tháng cuối năm 2020 trong bối cảnh vẫn phải cảnh giác phòng dịch Covid 19.

Vân Đình
Nguồn: Báo NNVN

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin