Đón Rằm tháng Tám: Đổi “gu” bánh Trung thu handmade (có thành phần nguyên liệu hạt điều).

  1. Ngày đăng: 08-08-2019 09:51:24
  2. Lượt xem: 86
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 86 Lượt xem

(07/8/2019) Đón Rằm tháng Tám: Đổi “gu” bánh Trung thu handmade (có thành phần nguyên liệu hạt điều).

don ram thang tam  doi  ??gu ?? banh trung thu handmade  co thanh phan nguyen lieu hat dieu

Bánh Trung thu handmade đang trở thành món quà được nhiều người lựa chọn mỗi dịp Rằm tháng Tám, bên cạnh bánh truyền thống.

Bánh Trung thu handmade nở rộ

Tết Trung thu (hay còn gọi Tết trông Trăng, Tết hoa đăng)…là dịp để mỗi gia đình sum họp; cùng nhâm nhi ly trà xanh, thưởng thức bánh Trung và ngắm trăng Rằm tháng Tám lên cao.

Nếu trước đây, để thưởng thức bánh Trung thu truyền thống, người dân phải đợi đến Rằm tháng Tám thì bây giờ thức quà này có thể được bán quanh năm.

Bên cạnh những loại bánh Trung thu truyền thống, một vài loại bánh handmade cũng được ưa chuộng. Thậm chí, nhiều người tự tay chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ… để làm bánh Trung thu theo hương vị của riêng mình.

Chia sẻ với Luxury Inside, anh Nguyễn Thành Đạt, chủ tiệm bánh “Ăn không chỉ để no” cho hay, việc làm bánh đã trở thành đam mê hồi còn là sinh viên.

“Từ thời sinh viên, tôi rất thích nấu ăn, làm bánh nhưng do không có điều kiện nên chủ yếu tận dụng những công cụ, nguyên liệu có sẵn như: chảo, nồi cơm điện… để sáng tạo món ăn”, anh Đạt nói.

Dù đi làm nhưng anh Đạt vẫn tiếp tục đam mê làm bánh của mình bằng việc tự tay chế tác ra những chiếc bánh Trung thu với đủ vị, màu sắc.

Chủ tiệm bánh handmade “Ăn không chỉ để no” cho hay, qua nhiều lần ăn thử, sáng tạo, anh đã làm ra những chiếc bánh Trung thu khác nhau như: bánh nhân hạt dưa, hạt điều, hoa quả sấy khô…

don ram thang tam  doi  ??gu ?? banh trung thu handmade  co thanh phan nguyen lieu hat dieu

Thực tế hiện nay, nhiều cơ sở nhỏ lẻ, tiệm bánh, thậm chí gia đình có thể tự tay làm ra những chiếc bánh Trung thu handmade để ăn hoặc bán. Hơn nữa, với sự phát triển nhanh về công nghệ hiện nay, người mua không cần đi lại vẫn có thể đặt bánh Trung thu để thưởng thức.

Chính vì thế, việc cạnh tranh giành thị phần giữa các thương hiệu bán bánh trong mùa Trung thu như Kinh Đô, Thu Hương… và bánh handmade, thậm chí các loại bánh giá rẻ “khoác mác” hàng xách tay nước ngoài…sẽ trở nên phức tạp hơn.

Chia sẻ về vấn đề này, anh Đạt cho hay chưa có ý định cạnh tranh với các loại bánh Trung thu giá rẻ. “Tôi không sống bằng nghề làm bánh nên không chạy theo lợi nhuận. Do đó, khi ai muốn học làm bánh, tôi sẵn sàng dạy”, anh Đạt nói.

Những lưu ý khi làm bánh Trung thu handmade

Theo anh Đạt, các khâu làm bánh Trung thu handmade như: lựa chọn nguyên liệu, thao tác đặt khuôn bánh, nướng bánh, phớt lớp bóng cho vỏ bánh… đều rất quan trọng. Nếu sai thì chất lượng bánh sẽ không được hoàn hảo.

Việc chọn nguyên liệu cũng được anh Đạt đặt lên hàng đầu, đều từ tự nhiên như: từ bột ca cao, trà xanh, củ dền… chứ không dùng phẩm màu.

Ở tiệm bánh của anh Đạt, mỗi ngày sản xuất 50 -70 chiếc bánh. Ngày Lễ, mùng 1 thì lượng bánh sẽ tăng lên, khoảng 200 chiếc. Theo anh Đạt, do yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm nên anh không sản xuất quá nhiều. Hơn nữa, anh cũng không tuyển nhân viên để đảm bảo sự tỉ mỉ, sắc nét cho từng sản phẩm.

Theo anh Đạt, mỗi chiếc bánh tại tiệm sẽ có mức giá khác nhau. Ví dụ, bánh có khối lượng 150g sẽ có giá 60.000 đồng; 50g sẽ có giá 20.000 đồng/chiếc.

don ram thang tam  doi  ??gu ?? banh trung thu handmade  co thanh phan nguyen lieu hat dieu

Chị Nguyễn Huyền (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, khác với loại bánh truyền thống, bánh handmade có nhiều vị, màu và hình thù khác nhau. Đây cũng là lý do loại bánh này thu hút chị. “Khi thưởng thức, tôi thấy vị bánh Trung thu tự làm cũng rất ngon. Với những người ăn không quá ngọt như tôi, bánh handmade cũng là lựa chọn tốt”.

Về đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chất bảo quản đối với những loại bánh này, chị Huyền cho hay cũng có sự lo lắng. Tuy nhiên, khi một tiệm bánh uy tín, làm bằng tâm thì họ sẽ không bỏ thêm phẩm màu để làm lung linh sản phẩm của mình.

“Tôi thường lựa chọn cửa hàng bán bánh có uy tín, qua những người bạn hoặc đồng nghiệp của mình. Vì tôi cũng khá kĩ tính trong việc mua hàng bên ngoài”, chị nói.
Khi được hỏi về việc tự tay làm ra chiếc bánh handmade, chị Huyền không suy nghĩ và khẳng định sẽ học thêm để làm ra chiếc bánh của chính mình.

Tường Vy
Nguồn: Luxury Inside

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin