Đây là dưỡng chất giúp giảm lo âu tốt nhất (bao gồm bơ hạt điều)

  1. Ngày đăng: 20-07-2021 20:34:15
  2. Lượt xem: 39
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 39 Lượt xem

Đây là dưỡng chất giúp giảm lo âu tốt nhất (bao gồm bơ hạt điều)

Với những người bị chứng lo âu, họ thường tìm đến và thử các giải pháp như thiền, yoga cho đến trị liệu tâm lý để xem phương pháp nào phù hợp nhẩt.
day la duong chat giup giam lo au tot nhat  bao gom bo hat dieu
Magiê tốt cho sức khỏe tinh thần của chúng ta - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, họ không biết rằng chế độ ăn uống cũng là 1 phương án giúp giảm lo âu hữu hiệu, trong đó dưỡng chất quan trọng nhất chính là magiê, theo trang Eat This, Not That.

Nhiều dưỡng chất trong thực phẩm rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của chúng ta, vì vậy ta cần có chế độ ăn hợp lý để nạp đủ chúng.

Bà Lisa Moskovitz - Giám đốc điều hành Tập đoàn Dinh dưỡng NY - cho biết lượng magiê trong cơ thể có tác động trực tiếp đến mức độ lo lắng. Bởi vì cơ thể không thể tự sản xuất magiê, vậy nên điều quan trọng là phải nạp đủ magiê thông qua chế độ ăn uống. Ngoài ra cũng có thể dùng thực phẩm bổ sung magiê.

Bà Moskovitz chia sẻ: “Magiê có thể chống lại sự lo âu và đóng vai trò quan trọng trong hệ thần kinh, giúp bạn cảm thấy thư thái hơn. Dưỡng chất này làm tăng mức độ a xít amin GABA - một chất dẫn truyền thần kinh có thể làm chậm quá trình giao tiếp giữa não và hệ thần kinh trung ương. Điều này giữ cho bạn bớt lo lắng hơn".
day la duong chat giup giam lo au tot nhat  bao gom bo hat dieu
Theo trang Eat This, Not That, magiê còn hỗ trợ việc hấp thụ và lưu giữ các chất điện giải, điều chỉnh đường huyết, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, chức năng cơ và hệ thần kinh. Các nguồn thực phẩm chứa nhiều magiê mà bạn có thể tham khảo là: hạt bí ngô, rau chân vịt, bơ hạnh nhân, bơ hạt điều, cá thu.

Uyên Lê
Nguồn: Báo Thanh Niên

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin