Buộc 4 cơ sở kinh doanh tiêu hủy hơn 13 tấn thực phẩm kém chất lượng

 1. Ngày đăng: 29-01-2021 13:22:05
 2. Lượt xem: 130
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 130 Lượt xem

(29/1/2021) Buộc 4 cơ sở kinh doanh tiêu hủy hơn 13 tấn thực phẩm kém chất lượng

Chiều 28/1, Đại tá Lê Trường Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Phước đã ký quyết định xử phạt tổng số tiền 70 triệu đồng đối với 4 doanh nghiệp vi phạm, đồng thời buộc tiêu hủy hơn 13 tấn hàng hóa thực phẩm, trong đó có gần 6 tấn điều kém chất lượng.

buoc 4 co so kinh doanh tieu huy hon 13 tan thuc pham kem chat luong
Trước đó, lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh nhân hạt điều và các loại thực phẩm ăn sẵn trên địa bàn thị xã Phước Long và huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước). Qua kiểm tra phát hiện, cả 4 hộ kinh doanh Diệp Thị Châu; Nguyễn Thị Thanh Hằng; Đặng Thị Minh Thìn (cùng ở huyện Bù Đăng) và hộ kinh doanh của bà Trần Thị Anh Đào (ở thị xã Phước Long) đều có hành vi tổ chức sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 13,253 tấn sản phẩm là đồ ăn vặt các loại, trong đó 5,836 tấn nhân hạt điều đã qua chế biến.

Toàn bộ số lượng nhân hạt điều được phát hiện ở 4 cơ sở kinh doanh này đều là loại sản phẩm không đảm bảo chất lượng, bị thải loại để sử dụng cho chế biến thức an gia súc. Tuy nhiên, do hám lời nên một số đối tượng đã đưa loại sản phẩm chất lượng thấp này vào các cơ sở chế biến để "phù phép" và lấy thương hiệu hạt điều Bình Phước rồi đưa ra thị trường bán cho người tiêu dùng.

Đậu Tất Thành (theo TTXVN)

Nguồn: Báo Tin Tức

 

  Bài viết khác

  Bảng giá điều

  Bảng giá điều (tạm ngưng)

  Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
  »
  Tỷ giá hoán đổi
  Mua CK Bán
  Đăng ký nhận bản tin