Bà Rịa -Vũng Tàu trồng ổn định 8.000 ha điều

  1. Ngày đăng: 05-12-2018 14:35:20
  2. Lượt xem: 254
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 254 Lượt xem

Đến năm 2020, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ chỉ giữ ổn định khoảng 8.000 ha điều, trồng tập trung thành vùng ở các huyện Xuyên Mộc, Châu Đức và Tân Thành.

Bà Rịa -Vũng Tàu trồng ổn định 8.000 ha điều

(09/05/2018) Bà Rịa -Vũng Tàu trồng ổn định 8.000 ha điều

 

ba ria  vung tau trong on dinh 8 000 ha dieu

Đến năm 2020, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ chỉ giữ ổn định khoảng 8.000 ha điều, trồng tập trung thành vùng ở các huyện Xuyên Mộc, Châu Đức và Tân Thành.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngành nông nghiệp tỉnh đặt mục tiêu tăng năng suất, chất lượng cho cây điều đến năm 2020 đạt trên 1,5 tấn/ha và sản lượng đạt trên 11.500 tấn/năm.

Để đạt mục tiêu trên, ngành nông nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu phấn đấu 100% diện tích trồng mới đều sử dụng giống điều chất lượng cao, đẩy mạnh các biện pháp thâm canh để tăng năng suất, thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ nông dân tái canh vườn điều. Đồng thời, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cũng tăng cường phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu cây ăn trái miền Đông Nam bộ nhân giống điều mới để cung ứng cho người dân; tổ chức các lớp tập huấn về quản lý dịch bệnh, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật...

Cùng với đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tập trung vào tái cơ cấu việc trồng và sản xuất cây điều. Cụ thể, không tăng diện tích sản xuất, mà đẩy nhanh các giải pháp tăng năng suất lên gấp đôi, thậm chí gấp ba bằng việc tái canh, thay thế giống điều có chất lượng cao, thay thế các vườn điều đã già cỗi. Bên cạnh đó, tập trung phát triển chế biến sâu, lựa chọn những doanh nghiệp có năng lực để đầu tư phát triển. Đồng thời, tổ chức chuỗi liên kết chặt chẽ từ khâu sản xuất đến xuất khẩu. Song song đó, tập trung việc phát triển thị trường trong nước, phát triển trồng, chế biến điều gắn với du lịch.

Thời gian qua, nhiều diện tích điều ở Bà Rịa - Vũng Tàu thường xuyên bị sâu bệnh, mất mùa khiến người trồng phải chặt bỏ. Hiện trên địa bàn tỉnh còn khoảng trên 9.000 ha cây điều. Theo ngành nông nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với thời tiết bất thường như hiện nay, đang là cơ hội để dịch bệnh trên cây điều trồng bùng phát. Vì vậy, ngành nông nghiệp tỉnh đã chỉ đạo các cán bộ tăng cường kiểm tra, ghi nhận, nắm tình hình, đồng thời ra thông báo và hướng dẫn cho nông dân chủ động trong công tác phòng chống bệnh trên cây trồng.

Điều là cây phụ thuộc trên 60% vào điều kiện tự nhiên nên mỗi khi có mưa liên tục, không khí lạnh kèm sương muối sẽ ảnh hưởng đến quá trình đậu trái của bông điều

P.V.

Nguồn: http://www.cpv.org.vn/

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin