70 nông dân được tập huấn kỹ thuật chăm sóc vườn điều sau thu hoạch

  1. Ngày đăng: 30-11-2018 16:51:21
  2. Lượt xem: 286
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 286 Lượt xem

(24/04/2017) 70 nông dân được tập huấn kỹ thuật chăm sóc vườn điều sau thu hoạch

70 nông dân được tập huấn kỹ thuật chăm sóc vườn điều sau thu hoạch

(24/04/2017) 70 nông dân được tập huấn kỹ thuật chăm sóc vườn điều sau thu hoạch

 

70 nong dan duoc tap huan ky thuat cham soc vuon dieu sau thu hoach

Chiều ngày 24-4, Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Phú Riềng phối hợp Hội Nông dân xã Long Tân và khuyến nông viên cơ sở tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc vườn điều sau thu hoạch.

Tham gia lớp tập huấn có 70 nông dân trồng điều đến từ các thôn trên địa bàn xã. Tại đây, kỹ sư Thái Thành Hưng đã trao đổi với nông dân kỹ thuật chăm sóc cây điều sau thu hoạch như: Làm cỏ, trồng xen, tạo tán và tỉa cành, tưới nước, bón phân cho cây điều, chất điều hòa sinh trưởng, phân bón lá. Đặc biệt là phòng trừ các loại sâu bệnh trên cây điều như: Bọ xít muỗi, bọ phấn đầu dài (sâu đục ngọn), sâu đục thân, đục cành (xén tóc) và bệnh thán thư.

Vụ vừa qua, do ảnh hưởng của thời tiết và sâu bệnh nên hơn 80% diện tích điều trên địa bàn huyện Phú Riềng bị thiệt hại nặng. Trung bình 1 ha điều chỉ cho năng suất 900kg, trong đó dịch bệnh thán thư và bọ xít muỗi là một trong những nguyên nhân chủ yếu. Để vụ mùa kế tiếp cải thiện năng suất thì khâu chăm sóc sau thu hoạch hết sức quan trọng.

Tham gia buổi tập huấn, các hộ trồng điều không những được nghe kỹ sư phổ biến kỹ thuật mà còn là dịp để trao đổi kinh nghiệm thực tế và cách làm hay trong chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây điều.

Phạm Yến
Nguồn: Báo Bình Phước
 

Bài viết khác

Bảng giá điều

Bảng giá điều (tạm ngưng)

Quy đổi Gram » Ibs/80kgs
»
Tỷ giá hoán đổi
Mua CK Bán
Đăng ký nhận bản tin